Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Park Hang-seo: 'Phải vô địch AFF Cup mới là kết thúc tốt đẹp nhiệm kỳ'

Bảo Bình , 08:35 12/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Hang-seo phát biểu xúc động khi được vinh danh ở Cúp Chiến Thắng 2022 ngay trước trận chung kết lượt đi AFF Cup.

Tối ngày 11/1 đã diễn ra Gala Cúp Chiến thắng lần thứ 6 tôn vinh các cá nhân, tập thể xứng đáng nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2022. Trước thềm trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với đội tuyển Thái Lan, HLV Park Hang-seo đã nhận giải thưởng ở hạng mục chuyên gia nước ngoài của năm. Trong những năm qua, HLV người Hàn Quốc đã cùng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam gặt hái nhiều thành tích lịch sử, theo ông Park chức vô địch AFF Cup sẽ là kết thúc tốt đẹp nhất trong nhiệm kỳ 5 năm của ông.

"Tôi vẫn còn một việc phải làm, là mục tiêu cuối cùng của tôi. Đó là 2 trận chung kết AFF Cup. Tôi phải hoàn thành tốt mục tiêu này mới gọi là kết thúc tốt đẹp 5 năm nhiệm kỳ của tôi ở Việt Nam", HLV Park Hang Seo phát biểu trong Gala trao giải Cúp Chiến Thắng 2022.

HLV Park Hang-seo: 'Phải vô địch AFF Cup mới là kết thúc tốt đẹp nhiệm kỳ' - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo nhận giải thưởng (Ảnh: BTC)

Trở lại sau hai năm tạm hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch, Cúp Chiến thắng lần thứ 6, với sự chuẩn bị đầu tư kỹ lưỡng đã tiếp nối, phát huy tốt những thành công toàn diện của những mùa giải trước. Trong một năm 2022 đặc biệt khi thể thao Việt Nam thăng hoa với nhiều hoạt động nổi bật, tiêu biểu nhất là Việt Nam lần thứ 2 đăng cai SEA Games 31 thành công toàn diện, với điểm nhấn là chiến tích giành 205 HCV, đứng ngôi nhất toàn đoàn, ngôi nhà Cúp chiến thắng 2022 đón nhiều ứng viên với các thành thích "khủng".

Kết thúc hai vòng bình chọn, Hội đồng bình chọn gồm các nhà quản lý, chuyên gia và nhà báo thể thao uy tín đã lựa chọn ra được những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất lọt vào Top 3 cho "cuộc đấu chung kết" ở Gala.

Ở hạng mục Nam VĐV của năm, Nguyễn Huy Hoàng đã được bầu chọn. Ở hạng mục Nữ VĐV của năm, "người không phổi" giành 3 HCV phá 1 kỷ lục SEA Games Nguyễn Thị Oanh đã được xướng tên.

Hạng mục VĐV người khuyết tật xuất sắc của năm, kình ngư giành 5 HCV phá 4 kỷ lục ASEAN ParaGames Đỗ Thanh Hải đã vượt qua lực sĩ cử tạ đoạt 1 HCB châu Á cùng 2 HCV ASEAN Para Games Lê Văn Công.

Hạng mục VĐV được yêu thích nhất do khán giả bình chọn và quyết định, đã có chủ nhân là kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, người đoạt 5 HCV phá 2 kỷ lục Đại hội tại SEA Games 31. Điều thú vị, chàng trai đất Quảng Bình này còn xuất hiện ở "chung kết" hai hạng mục khác là Nam VĐV của năm và Đồng đội của năm.

HLV Park Hang-seo: 'Phải vô địch AFF Cup mới là kết thúc tốt đẹp nhiệm kỳ' - Ảnh 2.

ĐT bơi nội dung 4x200m tự do nam giành giải thưởng đồng đội (Ảnh: BTC)

Ban Tổ chức cũng quyết định sẽ giữ nguyên mức thưởng "khủng" cho những cá nhân, tập thể giành chiến thắng, với tổng số tiền thưởng lên tới 700 triệu đồng. Riêng VĐV giành giải ở hai hạng mục Nam VĐV của năm và Nữ VĐV của năm sẽ nhận được 100 triệu đồng.

Các giải thưởng Cúp Chiến Thắng 2022

VĐV nam của năm: Nguyễn Huy Hoàng

VĐV nữ của năm: Nguyễn Thị Oanh

Thành tựu cống hiến trọn đời: Nguyễn Hồng Minh

Hình ảnh của năm: Nhà báo Hoàng Linh

Chuyên gia nước ngoài của năm: HLV Park Hang Seo

HLV của năm: HLV Mai Đức Chung

Đồng đội của năm: Nguyễn Huy Hoàng, Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn và Trần Hưng Nguyên

Đội tuyển của năm: Đội tuyển bóng đá quốc gia nữ Việt Nam

VĐV khuyết tật của năm: Đỗ Thanh Hải

VĐV trẻ của năm: Trần Hưng Nguyên

VĐV được yêu mến nhất: Nguyễn Huy Hoàng