HLV Park Hang-seo muốn đưa Việt Nam lên đỉnh Châu Á

NGUYỄN TRƯỜNG GIANG , 16:32 06/09/2018 | ASIAD 2018

Chia sẻ

Trả lời phỏng vấn báo chí Hàn Quốc trong ngày trở về, HLV Park Hang-seo đã thể hiện tham vọng rất lớn ở đấu trường Châu lục. Cụ thể, ông muốn giúp U23 Việt Nam lên ngôi vô địch, đồng thời đưa ĐTQG lọt vào Top 4 đội mạnh nhất Châu Á.

Hôm nay, HLV Park Hang-seo đã đáp chuyến bay trở lại Hàn Quốc để bắt đầu kì nghỉ của mình. Theo mô tả của tờ Chosun (Hàn Quốc), đã có khoảng 50 phóng viên chực chờ ở sân bay để đón ông Park.

Trả lời trước giới truyền thông nước nhà, HLV Park Hang-seo cho biết: "Chúng tôi không thể giành được huy chương tại ASIAD 18 nhưng tôi biết đó là lần đầu tiên Việt Nam lọt vào Top 4 đội mạnh nhất. Trước đó, không nhiều nghĩ rằng chúng tôi có thể tiến sâu như vậy, nơi những đội bóng mạnh như Nhật Bản hay Hàn Quốc đều có những tham vọng rất lớn. Ngay cả ngài bộ trưởng VH, TT&DL cũng nghi ngờ về khả năng vượt qua vòng bảng của chúng tôi".

HLV Park Hang-seo muốn đưa Việt Nam lên đỉnh Châu Á - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo được phóng viên vây quanh trong ngày trở về.

Trong vòng chưa đầy 1 năm, HLV Park Hang-seo đã giúp bóng đá Việt Nam đạt được 2 cột mốc lớn trong lịch sử (Á quân U23 Châu Á và Top 4 ASIAD 18). Nói về tham vọng trong tương lai, ông Park khẳng định sẽ không dừng lại và sẽ giúp Việt Nam có những bước tiến lớn hơn nữa:

"Tôi muốn đưa Việt Nam lên ngôi tại VCK U23 Châu Á và lọt Top 4 tại Asian Cup trong thời gian tại vị. Trước mắt chúng tôi là thử thách tại AFF Cup. Tôi sẽ cố gắng hết mình để mang lại thành công. Áp lực luôn thì luôn có nhưng tôi không cảm thấy quá lo lắng".