HLV Park Hang-seo kể lại kỷ niệm nhỏ, ý nghĩa lớn của vợ: "Bà ấy sợ tôi không sang Việt Nam, đích thân lái xe chở tôi đến buổi đàm phán lịch sử"

HIẾU LƯƠNG , 11:13 06/01/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Park Hang-seo trở thành "thuyền trưởng" vĩ đại nhất của bóng đá Việt Nam sau khi thâu tóm trọn bộ danh hiệu ở Đông Nam Á chỉ sau 2 năm làm việc.

HLV Park Hang-seo từng chia sẻ rằng bà xã Choi Sang-a chính là người có tác động lớn đến quyết định tới Việt Nam làm việc của ông. Trong chương trình "VTV đặc biệt", HLV người Hàn Quốc có chia sẻ tỉ mỉ hơn về câu chuyện này.

Ông Park giãi bày: "Sau khi kết thúc làm việc ở 1 CLB Hàn Quốc, tôi có kế hoạch tìm hiểu một đội tại Trung Quốc. Tôi cố gắng tiếp xúc nhưng giai đoạn đó khá khó khăn. Vợ tôi mới hỏi sao cứ phải là Trung Quốc, các nước Đông Nam Á sao không nghĩ đến.

HLV Park Hang-seo kể lại kỷ niệm nhỏ, ý nghĩa lớn của vợ: Bà ấy sợ tôi không sang Việt Nam, đích thân lái xe chở tôi đến buổi đàm phán lịch sử - Ảnh 1.

Vợ HLV Park Hang-seo là bà Choi Sang-a (áo trắng). Ảnh: ĐV.

Khi ấy, không nhiều người đại diện ở Hàn Quốc biết đến Đông Nam Á. Vợ tôi nói có một nhân vật tên Lee Dong-jun biết rất rành rọt rồi gọi điện. Vợ tôi đưa điện thoại cho tôi, sau một hồi nói chuyện thì tôi chờ đợi nhưng cũng không thấy gọi lại. Đúng 1 năm sau, Lee gọi lại cho tôi bảo có lời mời từ Đông Nam Á, ông có đi không?

Tôi hỏi đó là đội nào? Lee bảo chưa cho tôi biết được. 4 ngày sau, anh ấy gọi tôi đề nghị viết giấy uỷ quyền. Tôi hỏi nếu vậy phải cho tôi biết tôi sẽ đến CLB nào chứ. Sau đó, Lee bảo đây là đội tuyển Việt Nam.

Tôi không ngờ đến chuyện này. Tôi chỉ nghĩ mình sẽ làm cho 1 CLB. Tôi không có bất cứ dữ liệu gì về Việt Nam cả. Sau đó, tôi tìm hiểu thì thấy các HLV ngoại chỉ trụ lại được chừng 8 tháng. Tôi nói với vợ không biết có nên đi không thì 10 ngày sau đã có 1 đoàn đại diện của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sang gặp và ký hợp đồng luôn.

Khi ký xong, tôi mới thật sự lo. Không biết mình có đáp ứng được kỳ vọng của Việt Nam không. Nếu không thành công thì khi về Hàn Quốc sẽ thế nào. Tôi nói chuyện này với Lee Dong-jun và vợ.

Vợ tôi nói lại rằng "nguyện vọng của anh xưa này là ra nước ngoài làm việc. Bây giờ có tuổi rồi thì cứ coi như thử thách cuối cùng, anh cứ đi đi". Thậm chí, bà ấy còn sợ tôi thay đổi quyết định hôm ký kết nên sáng sớm đã đánh thức tôi dây, lấy xe chở tôi đi đến buổi đàn phán lịch sử. Khi đến nơi còn ngồi cạnh ở buổi đàm phán, sợ tôi thay đổi ý kiến đột xuất".

Thành công của HLV Park Hang-seo thời gian qua có công sức và sự tin tưởng tuyệt đối từ bà xã. Ảnh: IGNV.

Buổi đàm phán ngày hôm đó ngoài HLV Park Hang-seo, người đại diện có Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, cựu Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF Đoàn Nguyên Đức và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh. Buổi đàm phán được chia sẻ là kéo dài từ 13h00 đến 20h00 cùng ngày.

Từ sự chia sẻ của HLV Park Hang-seo có thể thấy, chính sự quyết liệt của bà Choi Sang-a là phần quan trọng giúp ông đến Việt Nam. Sau khi chính thức ký hợp đồng vào tháng 10/2017, HLV Park Hang-seo trở thành HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam. Phần còn lại đã trở thành lịch sử của bóng đá nước nhà.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang cùng U23 Việt Nam tập luyện tại Thái Lan, chuẩn bị những phần cuối cùng trước khi bước vào tranh tài tại VCK U23 châu Á 2020. Giải đấu này cách đây hai năm từng tạo nên tiếng vang cho HLV sinh năm 1957 khi cùng U23 Việt Nam giành HCB. Ở lần này, U23 Việt Nam được kỳ vọng sẽ tái lập thành tích vào trận chung kết và giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Thầy Park vã mồ hôi tập chạy cùng cầu thủ U23 Việt Nam. T/H: Hoàng Tùng.