HLV Park Hang-seo báo tin vui về Quang Hải, đánh giá cao HLV ĐT Malaysia

HLV trưởng Park Hang-seo đã chia sẻ về người đồng hương Kim Pan-gon, HLV trưởng ĐT Malaysia trước trận đấu tại AFF Cup 2022.

"Tôi nghĩ việc đánh HLV đội khác cũng không phải phép lịch sự. Tuy nhiên tôi cũng biết về HLV Kim. Triết lý chơi bóng của anh ấy thì tôi cũng không rõ ràng lắm. Anh ấy cùng quê với tôi. Khi anh ấy thi đấu thì tôi làm HLV rồi. Anh Kim từng sang Hong Kong (Trung Quốc) thi đấu, rồi sau đó về Hàn Quốc làm công tác huấn luyện ở các đội chuyên nghiệp Hàn Quốc. Phần lớn thời gian anh ấy làm việc tại Hong Kong (Trung Quốc) nên tiếng Anh rất tốt.

Sau này, anh Kim về làm Giám đốc kỹ thuật cho LĐBĐ Hàn Quốc trong 4 năm. Vai trò của GĐKT ở Hàn Quốc rất quan trọng, khác nhiều so với Việt Nam, ví dụ như họ sẽ tham gia vào công tác tuyển chọn HLV trưởng cho các đội tuyển. Tôi nghĩ về chuyên môn thì anh Kim là người giỏi, ngoài ra anh ấy cũng có kinh nghiệm làm việc liên quan đến quản lý hành chính nữa", HLV Park Hang-seo đánh giá cao người đồng nghiệp.

HLV Park Hang-seo báo tin vui về Quang Hải, đánh giá cao HLV ĐT Malaysia - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo (Ảnh: An Tô)

Đánh giá về chuyên môn của đối thủ, HLV Park Hang-seo cho rằng Malaysia có tinh thần chiến đấu cao, thi đấu trực diện, áp sát nhanh.

"Nhìn đội hình ở 2 trận vừa qua của Malaysia, nếu không tinh ý sẽ không biết đâu là đội hình chính. Theo tôi nghĩ đội hình chủ chốt sẽ là những con người ở trận gặp Myanmar, khi gặp Lào họ thay tới 8 cầu thủ.Có lẽ HLV Kim muốn giữ chân cầu thủ cho trận gặp Việt Nam. Tuy nhiên, biết đâu những người thi đấu tốt khi gặp Lào sẽ có cơ hội.

Từ khi có ông Kim thì họ chơi tương đối tốt.Việc sử dụng sơ đồ 3-4-3 cũng chỉ mang tính tương đối thôi. Quan trọng là phát huy tốt nhất những con người mà HLV có trong tay. Sơ đồ đội hình chỉ giải quyết vấn đề về số lượng con người trong từng tình huống để tạo ra lợi thế. ĐT Malaysia chơi bóng với tốc độ rất cao, cầu thủ chạy cánh rất nhanh và thường triển khai bóng trực diện vào cầu môn", HLV Park đánh giá.

Về tình hình lực lượng, HLV Park Hang-seo cho biết Quang Hải đã tập luyện bình thường nhưng chưa chắc chắn về khả năng ra sân.

Chiều nay, ĐT Việt Nam có buổi tập cuối cùng trước trận đấu với ĐT Malaysia vào ngày mai (27/12) tại sân Mỹ Đình.