HLV Park Choong-kyun: "Mục tiêu của tôi đưa Hà Nội FC vươn tầm châu Á"

HIẾU LƯƠNG , 18:09 20/04/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Chiều 20/4, Hà Nội FC chính thức công bố ông Park Choong-kyun làm tân HLV trưởng thay thế ông Hoàng Văn Phúc.

HLV Park Choong-kyun chia sẻ: "Tôi rất vui khi được dẫn dắt CLB Hà Nội, một đội bóng có tiềm lực tại Việt Nam. Trong thời gian qua, tôi tập trung nghiên cứu và thu thập thông tin của đội bóng.

Trước khi trực tiếp bước vào làm việc, tôi có 1 tuần để quan sát các cầu thủ tập luyện và thi đấu. CLB Hà Nội có nhiều cầu thủ giỏi, sở hữu kỹ thuật rất tốt nhưng vào lúc này chấn thương nhiều làm ảnh hưởng đến kết quả. Tôi sẽ cố gắng khắc phục điều này. Mục tiêu của tôi là đưa đội bóng trở thành một thế lực tại Việt Nam và vươn tầm châu Á".

HLV Park Choong-kyun: "Mục tiêu của tôi là đưa Hà Nội FC vươn tầm châu Á" - Ảnh 1.

HLV Park Choong-kyun (áo đen) muốn đưa Hà Nội FC trở lại vị thế thống trị bóng đá Việt Nam (Ảnh: Hà Nội FC)

Ông Đỗ Vinh Quang, chủ tịch Hà Nội FC, kỳ vọng: "Với kinh nghiệm làm việc ở các nền bóng đá chuyên nghiệp và phát triển, HLV Park Choong-kyun sẽ giúp CLB Hà Nội có sự tiến bộ về nhiều mặt trong thời gian tới".

Trước đó, Hà Nội FC thay HLV Chu Đình Nghiêm sau trận thua 0-2 trước CLB Đà Nẵng ở vòng 7. Giám đốc kỹ thuật Hoàng Văn Phúc lên thay với vai trò HLV tạm quyền. Hà Nội FC thắng 1 thua 2 trong 3 trận ông Phúc dẫn dắt.

HLV Park Choong-kyun có trận đấu ra mắt vào cuối tuần này khi cùng Hà Nội FC tiếp đón Bình Định trên sân Hàng Đẫy ở vòng 11.

Đội bóng thủ đô đang đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng với 13 điểm. Hà Nội FC đặt mục tiêu thắng 3 trận còn lại để kết thúc giai đoạn 1 trong top 6.

HLV Park Choong-kyun: "Mục tiêu của tôi là đưa Hà Nội FC vươn tầm châu Á" - Ảnh 2.

Ông Park Choong-kyun là HLV người nước ngoài đầu tiên trong lịch sử Hà Nội FC (Ảnh: Hà Nội FC)

HLV Park Choong-kyun sinh năm 1973, từng thi đấu ở vị trí trung vệ. Cả sự nghiệp thi đấu lẫn làm huấn luyện của ông Park không có nhiều điểm nổi trội. Tuy nhiên, ông vẫn được đánh giá là cầu thủ và HLV có tố chất tốt. Ông Park có 4 lần cùng CLB chủ quản sang Việt Nam thi đấu giao hữu vào các năm 1998, 2005, 2015 và 2016.

Thời làm cầu thủ, ông Park từng có 30 lần thi đấu cho U23 Hàn Quốc, 6 lần thi đấu cho đội tuyển Hàn Quốc. Năm 1996, ông cùng Olympic Hàn Quốc lọt vào tứ kết Olympic Atlanta. Năm 2007, ông tuyên bố giã từ sự nghiệp quần đùi áo số.

Năm 2010, ông dẫn dắt U17 Guam. Sau đó, ông được làm HLV đội trẻ ở Ulsan Hyundai. Giai đoạn 2013 – 2018, HLV Park làm trợ lý ở CLB Jeonbuk Hyundai Motors, cùng CLB 4 lần vô địch K.League Classic.

Năm 2018, HLV Park Choong-kyun chuyển sang Trung Quốc làm việc cho Tianji Quanjian. Một năm sau, ông sang dẫn dắt Tianji Tianhai. Tháng 5/2020, Tianji Tianhai giải thể. HLV Park Choong-kyun thất nghiệp từ đó đến nay.

Nếu HLV Park Choong-kyun làm thuyền trưởng Hà Nội FC, ông sẽ trở thành HLV nước ngoài đầu tiên làm việc tại đây.

HLV Park Choong-kyun: "Mục tiêu của tôi là đưa Hà Nội FC vươn tầm châu Á" - Ảnh 3.

Sự nghiệp thi đấu và huấn luyện của ông Park Choong-kyun