HLV Nishino ngậm ngùi sau trận thua: "Bóng đá Thái Lan cần học hỏi Việt Nam"

PHẠM HUYỀN (TỪ PHILIPPINES) , 21:38 05/12/2019 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Cùng lắng nghe HLV Nishino Akira chia sẻ sau trận đấu đầy kịch tính giữa U22 Thái Lan và U22 Việt Nam chiều 5/12.

Highlight U22 Việt Nam 2-2 U22 Thái Lan: Trận cầu kịch tính nhất vòng bảng SEA Games 2019

U22 Việt Nam vừa trải qua trận đấu đầy căng thẳng khi đối đầu U22 Thái Lan ở lượt đấu cuối cùng vòng bảng SEA Games 30. Dù đã dẫn trước tới 2 bàn, U22 Thái Lan vẫn không thể giành chiến thắng trước U22 Việt Nam và đành kết thúc trận đấu với tỉ số 2-2, ngậm ngùi dừng bước tại vòng bảng. HLV trưởng tuyển Thái Lan đứng ra nhận trách nhiệm về thất bại của đội nhà tại SEA Games 30.

"U22 Thái Lan và U22 Việt Nam đã trải qua một trận đấu khó khăn. Kết quả trận đấu đã phản ánh điều đó. U22 Thái Lan đã khởi đầu vòng bảng SEA Games không tốt. Tuy nhiên, càng đá U22 Thái Lan càng hay. Đáng tiếc, chúng tôi đã không có vé vào vòng bán kết. Tôi sẽ chịu trách nhiệm về chuyện này", HLV Nishino Akira chia sẻ.

U22 Thái Lan đã chính thức dừng bước tại SEA Games 30 khi chưa vượt qua vòng bảng. Tuy nhiên, HLV trưởng của họ cho rằng các cầu thủ không cần buồn hay suy sụp mà hãy lấy thất bại là động lực để làm tốt hơn ở VCK U23 châu Á.

"Các cầu thủ U22 Thái Lan rất trẻ và có triển vọng, kĩ thuật tốt. Họ chỉ thiếu kinh nghiệm trận mạc và cần trau dồi. Tôi hiểu khá nhiều về HLV Park Hang-seo, tôi tôn trọng HLV Park và ở thời điểm hiện tại, bóng đá Thái Lan cần học hỏi bóng đá Việt Nam", ông Nishino cho biết.

HLV Nishino ngậm ngùi sau trận thua: Bóng đá Thái Lan cần học hỏi Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Thái Lan tôn trọng tài năng của HLV Park Hang-seo. Ảnh: Tiến Tuấn

Nhận xét về quả penalty ở hiệp 2 giúp U22 Việt Nam có bàn thắng cân bằng tỉ số 2-2, HLV tuyển U22 Thái Lan cho rằng U22 Việt Nam lẽ ra không được đá lại bởi thủ môn Thái Lan đã không có lỗi.

"Quả penalty đầu tiên, thủ môn U22 Thái Lan không có lỗi. Nhưng tôi tôn trọng quyết định của trọng tài", HLV Nishino nhận định.

HLV Nishino ngậm ngùi sau trận thua: Bóng đá Thái Lan cần học hỏi Việt Nam - Ảnh 3.