Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Mike Brown: Dustin Poirier chơi ở hạng bán trung còn tốt hơn hạng nhẹ

06:01 16/03/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Dustin Poirier có thể sẽ chuyển lên thi đấu tại hạng bán trung trong lần thượng đài tới.

Sau khi phải nhận thất bại trước Charles Oliveira trong trận tranh đai hạng nhẹ hồi cuối năm ngoái, Dustin Poirier đã bóng gió về việc đôn hạng thi đấu. Bất chấp những lo ngại của các fan dành cho "Kim cương" ở hạng cân mới, ông thầy lâu năm Mike Brown cho rằng thể hình của Poirier hoàn toàn phù hợp cho hạng bán trung.

"Cậu ấy có thể hình tương đối lớn so với hạng bán trung", Brown chia sẻ trên tờ MMAFighting. "Cơ thể của cậu ấy khá đồ sộ. Cột mốc 155 lbs của hạng nhẹ không dễ để đạt được. Tôi nghĩ rằng cậu ấy có thể làm tốt hơn ở hạng bán trung so với hạng nhẹ. Thời gian sẽ trả lời nhưng thể hình của Poirier rõ ràng không phải là nhỏ để thi đấu ở hạng bán trung".

HLV Mike Brown: Dustin Poirier chơi ở hạng bán trung còn tốt hơn hạng nhẹ - Ảnh 1.

HLV Mike Brown cho rằng thể trạng của Dustin Poirier phù hợp với hạng bán trung

Vài tháng qua, Poirier không ít lần khẳng định nguyện vọng thượng đài cùng Nate Diaz tại hạng bán trung. Bản thân Colby Covington mới đây cũng gửi lời thách đấu tới "Kim cương". Chính vì thế, tay đấm 32 tuổi có thể tìm kiếm thử thách ở hạng 170 lbs.

"Tôi có thể không bao giờ đấu ở hạng 155 lbs nữa. Tôi không rõ tương lai sẽ ra sao. Tôi có thể cắt cân, lên đài với mức 152 lbs. Tôi cảm thấy ổn với việc cắt cân. Dù vậy, tôi không chăc điều gì sẽ xảy đến trong thời gian tới".

HLV Mike Brown: Dustin Poirier chơi ở hạng bán trung còn tốt hơn hạng nhẹ - Ảnh 2.

Nhìn chung, Nate Diaz là đối thủ phù hợp cho Poirier nếu "Kim cương" cân nhắc việc lên hạng. Nate là ngôi sao hàng đầu tại UFC, từng đánh bại hai cựu vương Conor McGregor, Anthony Pettis. Lúc này, cậu em nhà Diaz chỉ còn một trận trong hợp đồng với UFC và từng lên tiếng thúc giục giải MMA lớn nhất thế giới cho so tài cùng Poirier.

Charles Oliveira đánh bại Dustin Poirier tại UFC 269

https://sport5.vn/hlv-mike-brown-dustin-poirier-choi-o-hang-ban-trung-con-tot-hon-hang-nhe-20220316045850662.htm