HLV Mano Polking: "Tâm trạng tôi đang tệ, thực sự tôi không muốn thua"

Sau trận thua 0-1 trước U23 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 31 (22/5), HLV Mano Polking của U23 Thái Lan đã có những chia sẻ đầy thất vọng.

"Tâm trạng tôi hiện khá tệ. Tôi không muốn thua đâu, nhưng vẫn phải tiếp tục bước tiếp thôi. U23 Việt Nam được chơi trên sân nhà, được cổ vũ nồng nhiệt. Họ có 3 tháng chuẩn bị rất bài bản. Tôi tin học trò đã chơi tốt nhất có thể rồi, nhưng đây là bóng đá. Chúng tôi đã cố gắng tạo ra cơ hội của mình, nhưng hôm nay U23 Việt Nam mới là những người tận dụng triệt để các tình huống bóng dài tốt hơn", HLV Mano Polking chia sẻ.

Về lối chơi, HLV Mano Polking cho biết ông đã kiên định với lối chơi từ đầu giải, chỉ tiếc rằng hàng công hiệu quả nhất SEA Games 31 lại không thể chọc thủng lưới U23 Việt Nam.

HLV Mano Polking: "Tâm trạng tôi đang tệ, thực sự tôi không muốn thua" - Ảnh 1.

HLV Mano Polking thất vọng sau khi trận đấu kết thúc (Ảnh: Thanh Xuân)

"Trong trận bán kết với Indonesia chúng tôi đã không pressing. Còn hôm nay thì chúng tôi chơi pressing tầm cao, nhưng rất khó để phá vỡ hệ thống phòng ngự của U23 Việt Nam. Họ có phòng ngự quá chắc chắn, tôi có dặn học trò hãy kiên định với lối chơi của mình. Tôi không có thay đổi gì nhiều về chiến thuật. Chúng tôi là đội tuyển ghi nhiều bàn thắng nhất SEA Games 31 trước khi đá chung kết, và cũng với lối chơi như vậy nhưng không đánh bại được Việt Nam.

Tôi đã thấy cơ hội rất rõ ràng để chiến thắng nhưng đây là hành trình đáng nhớ với chúng tôi. Tiếc là U23 Thái Lan không có nhiều thời gian chuẩn bị", vị chiến lược gia người Đức tiếc nuối.

Cuối cùng, HLV Mano Polking bày tỏ sự tôn trọng với HLV Park Hang-seo. Ông cho rằng mỗi HLV đều có triết lý riêng, tất cả đều hướng đến chiến thắng và ông Park đã thành công.

Như vậy, U23 Thái Lan một lần nữa lỡ hẹn với huy chương vàng SEA Games môn bóng đá nam. Lần cuối họ lên ngôi là năm 2017.

https://sport5.vn/hlv-mano-polking-tam-trang-toi-dang-te-thuc-su-toi-khong-muon-thua-20220522220001718.htm