HLV Mano Polking lâm nguy khi bị chuyên gia Thái Lan bắt lỗi sau thất bại trước Malaysia

Đoàn Dự , 08:19 24/09/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Mới thua một trận ở King's Cup nhưng tình hình đang xấu đi rất nhanh với HLV Mano Polking cũng như cả LĐBĐ Thái Lan.

Thái Lan vừa có trận thua Malaysia ở King's Cup. Đội chủ nhà rượt đuổi tỷ số và hòa được Malaysia 1-1 ở thời gian thi đấu chính thức, nhưng sau đó thất bại 3-5 trên loạt đá luân lưu.

Vài ngày sau thất bại này của tuyển Thái, NHM, giới chuyên môn xứ Chùa Vàng vẫn không ngừng mổ xẻ, chỉ trích. Như mới nhất, cựu Giám đốc kỹ thuật của bóng đá Thái Lan, ông Witthaya Laohakul đã lên tiếng bắt lỗi HLV Mano Polking.

"Trước Malaysia, tất cả các cầu thủ đều chơi rất tập trung. Nhưng tổng thể thì họ đều đá dưới sức. Điều này là do sự chuẩn bị trước trận của HLV Polking chưa đủ tốt. Đồng thời, ông ấy chưa đủ chặt chẽ trong nguyên tắc của mình.

Polking không hề nghiêm khắc trong quá trình huấn luyện. Ví như trước hay sau các buổi tập, ông ấy thường để cầu thủ quá thoải mái. Các yêu cầu của ông ấy dành cho cầu thủ cũng thiếu khắt khe, khó làm họ phải phấn đấu hết sức.

Về chiến thuật của HLV Mano Polking cũng chưa rõ ràng, vai trò và các chơi của các cầu thủ còn mờ nhạt. Các cầu thủ không được hướng dẫn rõ ràng, xem họ chẳng khác nào bọn trẻ U14, U15 cả, chưa biết đứng chỗ nào, chạy vị trí ra làm sao. Thậm chí, tư thế một số cầu thủ tôi trông còn thấy hơi là lạ.

Một vấn đề khác nữa là trong đội có nhiều cầu thủ đang đạt phong độ cao ở Thai League, tuy nhiên ông Polking lại để các nhân tố xuống phong độ thi đấu trước, rồi để các cầu thủ tự chơi theo phong cách của họ…"

HLV Mano Polking lâm nguy khi bị chuyên gia Thái Lan bắt lỗi sau thất bại trước Malaysia - Ảnh 1.

Cựu Giám đốc kỹ thuật của bóng đá Thái Lan, ông Witthaya Laohakul

Quả đúng là khi thành công, bạn làm gì cũng chuẩn và ngược lại, khi thất bại thì điều gì cũng sai. Nói thế là bởi hồi AFF Cup 2020 khi ông Polking giúp tuyển Thái vô địch, đã được ca ngợi hết lời rằng rất tâm lý, rất hiểu cầu thủ Thái Lan.

Khi ấy, ông Polking cũng chủ yếu thả lỏng, để các cầu thủ Thái Lan thoải mái sáng tạo, chơi theo cách họ thích. Điều này giúp tuyển Thái ở AFF Cup 2020 chơi thanh thoát, đẹp mắt và lợi hại. Nhưng rồi giờ đây khi Voi chiến thua, cũng vẫn cách chơi để mặc cầu thủ sáng tạo của ông Polking lại thành… thiếu ý tưởng chiến thuật.

HLV Mano Polking lâm nguy khi bị chuyên gia Thái Lan bắt lỗi sau thất bại trước Malaysia - Ảnh 2.

Áp lực đang tăng lên nhanh chóng với HLVMano Polking.

Vào ngày mai, 25/9, Thái Lan sẽ đụng độ Trinidad & Tobago để tranh hạng ba King's Cup. Đây là trận đấu Thái Lan buộc phải thắng, nếu thầy trò HLV Polking không muốn đối mặt phong ba cực lớn trước thềm AFF Cup 2022.

Cần biết mới thua một trận thôi mà giờ sự bất mãn trong lòng NHM xứ Chùa Vàng là rất lớn. Những ngày qua, LĐBĐ Thái Lan (FAT) cũng phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích. Không ít người yêu cầu thay đổi bộ máy lãnh đạo của FAT, thậm chí chỉ đích danh Chủ tịch Somyot Poompunmuang là đang làm việc chưa tốt.