HLV Mai Đức Chung: Tuyển Việt Nam toát mồ hôi mới thắng Campuchia 4-0

Thế Sơn (Từ Phnom Penh, Campuchia) , 22:49 12/05/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Mai Đức Chung khen ngợi nỗ lực và tinh thần thi đấu của đối thủ ở trận bán kết bóng đá nữ SEA Games 32.

"Chúng tôi rất vui mừng khi vào đến chung kết. Trận bán kết này cũng rất vất vả. Đội tuyển nữ Việt Nam rất tôn trọng đối thủ và Campuchia cũng có nhiều tiến bộ. Chúng tôi cũng phải toát mồ hôi mới giành được chiến thắng", HLV Mai Đức Chung phát biểu sau trận bán kết bóng đá nữ SEA Games 32.

Đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn trong nửa đầu hiệp một trước đội chủ nhà. Tuy nhiên, sau khi có bàn mở tỉ số, các học trò của HLV Mai Đức Chung dễ dàng kiểm soát trận đấu và thắng chung cuộc 4-0.

"Ở trận đấu này, đội tuyển Việt Nam đáp ứng được yêu cầu của ban huấn luyện đề ra. Đó là vừa thắng trận vừa đảm bảo được lực lượng", HLV Mai Đức Chung nói.

Vượt qua Campuchia, đội tuyển Việt Nam chạm trán Myanmar trong trận chung kết. Ở vòng bảng, Huỳnh Như và đồng đội từng thắng đối thủ này với tỉ số 3-1 trong thế trận trên cơ. Dù vậy, HLV Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển Việt Nam không nhìn vào trận thắng đó để chủ quan.

"Khi tái đấu, mọi thứ sẽ rất khó khăn. Tới đây ai may mắn hơn, người đó sẽ giành chiến thắng", HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam nói.

"Đá bóng cũng như là chiến đấu thôi. Chúng ta phải khai thác điểm mạnh của mình, tận dụng điểm yếu của đối phương để tấn công. Hai đội đều quá hiểu nhau rồi và đội nào may mắn hơn sẽ giành chiến thắng.

Không thể vì chiến thắng ở vòng bảng mà chủ quan. Chúng tôi phải quên trận đấu đó đi để tập trung hoàn toàn vào trận chung kết. Mục tiêu của đội vẫn luôn như vậy. Cố gắng từng trận một để hướng tới thắng lợi cuối cùng".

HLV Mai Đức Chung: Tuyển Việt Nam toát mồ hôi mới thắng Campuchia 4-0 - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung

Tham gia buổi họp báo sau trận bán kết cùng HLV Mai Đức Chung còn có tiền đạo Huỳnh Như. Số 9 của đội tuyển Việt Nam vào sân ở hiệp 2 và có một bàn thắng từ chấm phạt đền.

"Khi được vào sân, tôi cố gắng thi đấu và động viên toàn đội, duy trì thể trạng bản thân. Ở trận chung kết, toàn đội sẽ cố gắng giành chiến thắng để mang đến niềm vui cho người hâm mộ", Huỳnh Như nói.