Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Mai Đức Chung: "Tôi mong muốn lần thứ 3 giành HCV SEA Games"

Thanh Xuân , 21:48 18/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

HLV Mai Đức Chung chia sẻ chiến thắng của đội tuyển nữ Việt Nam trước Myanmar tối ngày 18/5 là món quà dâng Bác Hồ và dành người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Chiến thắng 1-0 trước đội tuyển nữ Myanmar tối ngày 18/5 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành vé tham dự trận chung kết SEA Games 31 diễn ra ngày 21/5. Sau trận đấu thầy trò HLV Mai Đức Chung được LĐBĐVN thưởng đội 800 triệu đồng, UBND tỉnh Quảng Ninh tặng đội 200 triệu đồng, tập đoàn công nghiệp than khoáng sản Việt Nam tặng 300 triệu đồng, tổng 1,3 tỷ đồng.

Trận chung kết ngày 21/5, tuyển nữ Việt Nam sẽ đối đầu với Thái Lan. Nếu giành chức vô địch tuyển nữ sẽ bước qua ngưỡng cửa 3 lần giành HCV SEA Games 31, đây cũng là điều HLV Mai Đức Chung mong muốn.

"Tôi mong muốn lắm, nhưng còn 90 phút nữa mới có thể đạt mục đích. Ngay bây giờ sẽ quên trận tối nay, nhanh chóng hồi phục thể lực toàn đội. Số cầu thủ nào không đá thì phải tập luyện đủ để có sức trận chung kết. Ngoài ra, tôi cũng cử ban huấn luyện quay và xem Thái Lan đá.

Philippines và Thái Lan 2 đội đều như nhau, chúng ta con người thấp bé, sức mạnh không có, chỉ có khéo léo, dẻo, nhanh. Các đội kia có sức mạnh, chiều cao, tốc độ. Chúng ta phải lấp bằng phối hợp nhỏ, chuyển hướng tấn công".

HLV Mai Đức Chung: "Tôi mong muốn lần thứ 3 giành HCV SEA Games" - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung buồn vì nhiều khán giả không thể vào sân (Ảnh: Thanh Xuân)

Sau trận đấu HLV Mai Đức Chung chia sẻ:

"Đây là trận đấu khó khăn nhưng chúng tôi đã cố gắng thi đấu giành thắng lợi. Đây cũng là món quà dâng lên nhân ngày sinh nhật Bác Hồ và dành người hâm mộ bóng đá cả nước nói chung và Quảng Ninh nói riêng".

Ở trận đấu này, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ của gần 16.000 khán giả, dù vậy rất nhiều người không thể vào sân vì không có vé khiến HLV Mai Đức Chung mủi lòng.

"Những hình ảnh khán giả xếp hàng từ 3h sáng mà không lấy được vé, chúng tôi thấy mủi lòng. Những hình ảnh này khích lệ tinh thần thi đấu hôm nay. Xin cảm ơn người hâm mộ bóng đá đã đến sân cổ vũ tuyển nữ Việt Nam".

Nhận xét đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Tin Myint Aung của Myanmar cho biết:

"Tôi ấn tượng nhất với Huỳnh Như, cầu thủ này có khả năng kiểm soát bóng tốt, dẫn dắt đội bóng và có kỹ thuật thông minh. Theo quan điểm của tôi, đây là cầu thủ có màn trình diễn tốt nhất của Việt Nam, nhưng nhìn chung những cầu thủ khác cũng có kỹ thuật tốt và sức khoẻ tốt.

Giữa Thái Lan và Việt Nam, cả hai đội đều khó chơi, có tinh thần đồng đội tốt, không chỉ những cầu thủ trên sân mà cầu thủ dự bị cũng tốt. Tuy nhiên, trong suy nghĩ của tôi thì Việt Nam khó chơi hơn".

HLV Mai Đức Chung: "Tôi mong muốn lần thứ 3 giành HCV SEA Games" - Ảnh 2.

HLV Myanmar khen ngợi sự nỗ lực của các cầu thủ (Ảnh: Thanh Xuân)

Về màn màn trình diễn của các học trò, HLV của Myanamr nói tiếp:

"Thực ra tôi không quá hài lòng nhưng cũng vui về sự thể hiện nỗ lực của đội. Các cầu thủ của tôi dưới 20 tuổi, mới 17, 18 tuổi nên còn thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên họ đã thể hiện tất cả những gì họ có dù kết quả không tốt".

https://sport5.vn/hlv-mai-duc-chung-toi-mong-muon-lan-thu-3-gianh-hcv-sea-games-20220518215310365.htm