HLV Mai Đức Chung: “Thanh Nhã còn non lắm, tôi chưa ưng”

THANH XUÂN , 22:17 14/05/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Dù tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 7-0 trước Campuchia tối 14/5, HLV Mai Đức Chung vẫn chưa ưng ý về các cầu thủ trẻ.

Highlights SEA Games | Việt Nam 7-0 Campuchia

Ở trận này, HLV Mai Đức Chung đã tung các cầu thủ trẻ như Thanh Nhã, Vạn Sự vào sân ngay từ đầu. Tuy nhiên, theo đánh giá của thuyền trưởng đội tuyển nữ Việt Nam, các cầu thủ này chưa làm ông hài lòng. 

HLV Mai Đức Chung nói: "Những VĐV trẻ đang đào tạo, còn non lắm và chúng tôi cũng chưa ưng ý. Ban huấn luyện cũng nhắc nhở rất nhiều trong tập và thi đấu, chuyền bóng còn hỏng nhiều, giữ bóng chưa tốt, chiến thuật chưa được nhuần nhuyễn lắm. Thế nhưng, phải thông cảm vì điều này phải được tập từ nhỏ ở câu lạc bộ, lên đội tuyển không có nhiều thời gian, chỉ tập thể lực và chiến thuật nhanh nhất có thể". 

HLV Mai Đức Chung: “Thanh Nhã còn non lắm, tôi chưa ưng” - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung chưa thể hài lòng với các cầu thủ trẻ của đội tuyển nữ Việt Nam (Ảnh: Thanh Xuân)

Sau đó, HLV Mai Đức Chung tiết lộ ba mục tiêu mà đội tuyển nữ đặt ra trước trận đều đã hoàn thành.

"Trước trận đấu, ban huấn luyện đã có cuộc họp với toàn đội. Chúng tôi có ba yêu cầu ở trận đấu này là không thẻ, không chấn thương và có 3 điểm. Đó là ba mục tiêu quan trọng nhất và chúng tôi đã làm được", ông Chung chia sẻ. 

Nói về các đội thủ có thể gặp ở trận bán kết là Thái Lan và Myanmar, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Trong bóng đá luôn luôn phải có chuẩn bị, Hôm qua, ban huấn luyện đã dự khán, trận đấu của hai đội, ghi video lại để xem và rút kinh nghiệm. 

HLV Myanmar nói không muốn gặp Việt Nam ở bán kết, cái đó phụ thuộc vào sức mạnh của đội bóng đó. Nếu đội bóng nào có thực lực giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng vòng bảng thì không phải gặp Việt Nam còn nếu thua thì phải chấp nhận". 

Trong khi đó, ông Prak Vuthy, HLV đội tuyển nữ Campuchia nhận xét Việt Nam mạnh nhất Đông Nam Á: "Chúng tôi từng thua đậm 0-10, bây giờ là thua 0-7 trước tuyển nữ Việt Nam. Tất nhiên là chúng tôi không vui, nhưng cầu thủ đã có sự cố gắng và nỗ lực ở trận đấu này. Đội Việt Nam mạnh nhất Đông Nam Á, thi đấu với Việt Nam rất khó, các cầu thủ hôm nay có sự cố gắng nỗ lực rất nhiều". 

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 3 ngày chuẩn bị trước khi bước vào trận bán kết môn bóng đá nữ vào ngày 18/5 tại sân Cẩm Phả. 

https://sport5.vn/hlv-mai-duc-chung-thanh-nha-con-non-lam-toi-chua-ung-20220514220625336.htm