HLV Mai Đức Chung: "Thắng ngược Philippines thể hiện tinh thần phụ nữ Việt Nam quật cường"

Thanh Xuân , 22:27 11/05/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Mai Đức Chung đánh giá cao tuyển nữ Philippines, dành lời khen cho đội tuyển nữ Việt Nam sau chiến thắng 2-1 tại SEA Games 31 tối ngày 11/5.

Highlights bóng đá nữ Việt Nam - Philippines: Nhọc nhằn nhưng xứng đáng!

Đội tuyển nữ Việt Nam đã ngược dòng và chiến thắng 2-1 trước đội tuyển nữ Philippines tại trận đấu ra quân ở SEA Games 31. Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung nhận xét:

"Chúng tôi thua trước nhưng biết phối hợp nhau trong các tình huống để lật ngược thế cờ. Điều này thể hiện tinh thần phụ nữ Việt Nam quật cường. Tôi tự hào về đội tuyển nữ. Chúng tôi xin hứa sẽ quên nhanh trận này để tiếp tục cho những trận đấu khác.

Philippines đá một với đội xem như là là "trẻ con" (thể hình thấp bé), thì áp dụng lối chơi tấn công nhanh là đúng. Nếu là tôi thì tôi cũng vậy, sẽ chơi bóng bổng, tận dụng thể lực để thi đấu. Đương nhiên đã lâu rồi tuyển nữ Việt Nam không gặp Philippines, đội hình của họ khác hẳn, trước có 3-4 cầu thủ nhập tịch nhưng bâu giờ phải 15-16 người".

HLV Mai Đức Chung: "Tuyển nữ Philippines xem đá với Việt Nam như trẻ con" - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung khen tuyển nữ Việt Nam thi đấu kiến cường (Ảnh: Thanh Xuân)

Ở trận đấu này, Huỳnh Như và Thuỳ Trang đã chơi thăng hoa. Tiền vệ Thuỳ Trang còn ghi bàn thắng quý giá nâng tỉ số lên 2-1. Đánh giá về màn trình diễn của 2 học trò, HLV Mai Đức Chung cho biết:

"Họ như con chim dẫn dắt lối chơi, cần cù chịu khó dù đã lớn tuổi. Đây là điều rất đáng tự hào".

Về phía Philippines, HLV của đội bóng này chỉ ra lợi thế giúp Việt Nam giành chiến thắng.

"Đây là trận đầu tiên của Việt Nam nhưng chúng tôi đã thi đấu trận. Thứ 2 Việt Nam được cổ vũ khán giả là lợi thế lớn. Tôi nghĩ khi bắt đầu thì đội bóng của tôi thi đấu tốt hơn, nhưng 45 phút sau thì Việt vươn lên và có những màn trình diễn tốt hơn".

Nói về bầu không khí trên sân Cẩm Phả, ông Alen Stajcic chia sẻ:

"Tôi nghĩ đội tuyển nữ Việt Nam có thể tự hào vì những người hâm mộ. Đây là bầu không khí tuyệt vời, tôi nhìn thấy được sự đam mê, tích cực của bóng đá và người hâm mộ Việt Nam".

HLV Mai Đức Chung: "Tuyển nữ Philippines xem đá với Việt Nam như trẻ con" - Ảnh 2.

HLV tuyển nữ Philippines trong trận đấu (Ảnh: Thanh Xuân)

https://sport5.vn/hlv-mai-duc-chung-thang-nguoc-philippines-the-hien-tinh-than-phu-nu-viet-nam-quat-cuong-2022051121550751.htm