Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Mai Đức Chung: "Mong người kế tục có thể làm tốt hơn nữa"

Thanh Xuân , 11:41 22/06/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Mai Đức Chung không dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023, quyết định nghỉ ngơi sau khi hết hợp đồng với VFF vào cuối năm 2022.

Ngày 21/6 là sinh nhật tuổi 72 của HLV Mai Đức Chung. Dù đã ngoài 70 tuổi nhưng vị thuyền trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam vẫn miệt mài với giáo án trên sân dẫu nắng hay mưa. Nói về bản thân, ông Chung cho biết:

"Đến bây giờ sức khỏe của tôi vẫn bình thường, vẫn có thể ra sân với các học trò".

Dù vậy, HLV Mai Đức Chung đã muốn nghỉ ngơi để có thêm thời gian cho gia đình.

"Bản thân tôi nghĩ xong hết hợp đồng trong năm nay, tôi muốn nhường lại vị trí cho những HLV khác để các bạn ý có điều kiện, có dịp để làm việc với đội tuyển nữ Việt Nam. Có thể tôi nghỉ, các bạn khác có thể làm tốt hơn tôi, có thể có những thay đổi giúp đội tuyển nữ của chúng ta đạt được những thành tích cao hơn nữa. Tôi chỉ mong muốn là những người sau kế tục tôi có thể làm cùng với đội tốt hơn nữa và mong các bạn sẽ ủng hộ chúng tôi nhiều hơn nữa", ông Chung chia sẻ.

HLV Mai Đức Chung: Tuổi 72 và quyết định chia tay đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung có thể chia tay tuyển nữ vào cuối năm 2022 (Ảnh: Thanh Xuân)

Hiện tại, HLV Mai Đức Chung vẫn đang tập trung cùng đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á. Ở giải đấu này, tuyển nữ sẽ phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo, đây cũng là điều khiến HLV sinh năm 1951 lo lắng.

"Rõ ràng, từ sân cỏ tự nhiên chuyển sang nhân tạo có sự khác biệt rất lớn. Từ độ bóng nảy cho đến sân bóng cứng... đều sẽ khiến chúng ta ít nhiều gặp khó khăn. Do đó, ban huấn luyện sẽ điều chỉnh giáo án để các cầu thủ có điều kiện tập luyện và thích nghi với sân cỏ nhân tạo", HLV Mai Đức Chung nói.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại VFF đến ngày 26/6. Sau đó, toàn đội sẽ có chuyến tập huấn ngắn ngày tại Pháp từ ngày 27/6 đến ngày 2/7, trước khi di chuyển đến Philippines tham dự giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á.

https://sport5.vn/hlv-mai-duc-chung-mong-nguoi-ke-tuc-co-the-lam-tot-hon-nua-20220622103912461.htm