HLV Mai Đức Chung: 'ĐT nữ Việt Nam sẽ phát huy tinh thần dân tộc tại World Cup 2023'

Bảo Bình , 16:14 21/10/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - HLV Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển nữ Việt Nam rất hạnh phúc khi lần đầu tiên tham dự World Cup 2023.

HLV Mai Đức Chung và đoàn công tác của LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã lên đường sang New Zealand để tham dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup nữ 2023. Theo kế hoạch, lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 sẽ diễn ra lúc 19h30 (giờ địa phương) ngày 22/10/2022 tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và sự kiện Aotea, Auckland (New Zealand).

Chia sẻ về lần đầu tiên tham dự đấu trường danh giá nhất thế giới môn bóng đá nữ, HLV Mai Đức Chung nói:

"Cá nhân tôi và toàn đội rất vui mừng khi giành được tấm vé tham dự VCK FIFA World Cup nữ. Đây là lần đầu tiên chúng ta có được cơ hội này sau bao năm mong đợi. Tại vòng đấu này, tất cả các đối thủ đều là những đội bóng mạnh. Vì thế, đây là cơ hội để ĐT nữ Việt Nam rèn luyện, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Không dễ để có thể mời được các đối thủ mạnh như vậy sang thi đấu cùng chúng ta. Thế nhưng lần này chúng ta có cơ hội để thi đấu cùng họ, đó là điều hạnh phúc nhất. Chúng ta chưa thể đặt thành tích cao ở thời điểm này, nhưng toàn đội sẽ cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao để đạt được các yêu cầu đề ra về chuyên môn".

HLV Mai Đức Chung: 'ĐT nữ Việt Nam sẽ phát huy tinh thần dân tộc tại World Cup 2023' - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung lên đường tham dự bốc thăm VCK World Cup (Ảnh: VFF)

Về kế hoạch của ĐT nữ Việt Nam, sau khi giải vô địch quốc gia khép lại, đầu năm 2023 toàn đội sẽ hội quân để chuẩn bị cho các kế hoạch trọng điểm của năm.

"Lần tập trung này BHL sẽ triệu tập lượng lớn các cầu thủ nhằm rà soát và tuyển chọn các gương mặt trẻ, mới để có thể kế cận đàn chị. Các lứa vận động viên nhiều tuổi phần nào cũng sẽ có những ảnh hưởng về thể lực. Vì thế, chúng tôi sẽ xen kẽ các cầu thủ mới và cũ để đạt được các yêu cầu tốt nhất về chuyên môn trong tập luyện và thi đấu", HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo nguyên tắc bốc thăm đã được FIFA công bố, 32 đội lọt vào vòng chung kết (gồm 29 đội vào thẳng và 3 đội từ vòng play-off liên lục địa) được chia thành 4 nhóm hạt giống, mỗi nhóm 8 đội. Đội tuyển nữ Việt Nam được xếp vào nhóm 3 với các đội tuyển Đan Mạch, Thụy Sĩ, Ireland, Colombia, Argentina, Costa Rica, Jamaica.