HLV Kiatisuk: "Lối đá đẹp phải có 3 điểm, không có 3 điểm cũng không đẹp hẳn"

Hiếu Lương - Huyền Trang , 20:45 08/04/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Thầy trò HLV Kiatisuk cho thấy lối đá đẹp giúp đội bóng quay lại ngôi đầu bảng xếp hạng V.League 2021.

HAGL có chiến thắng thứ 4 liên tiếp sau khi đánh bại CLB Đà Nẵng tối 8/4. Chia sẻ trong buổi họp báo, HLV Kiatisuk khẳng định đội bóng phố Núi đang xây dựng lối đá đẹp và có được thành công: "Xây dựng lối đá đẹp là tiêu chí của tôi. Đẹp là phải có 3 điểm, đẹp mà không có 3 điểm thì cũng không đẹp hẳn. Tôi nói với các cầu thủ như thế. Ngoài kỹ thuật, chiến thuật, hiểu điều đó mới chiến thắng".

Vị thuyền trưởng CLB HAGL chia sẻ thêm, trong trận làm khách với CLB Đà Nẵng hôm nay, đội bóng của ông đã đá như một trận chung kết: "Trận này như trận chung kết, chúng tôi muốn giữ ngôi đầu phải đá như trận chung kết. Tôi đã làm công tác tư tưởng cho các cầu thủ như vậy, chơi quá cởi mở có thể thua, phải tuân thủ đấu pháp".

HLV Kiatisuk: "Lối đá đẹp phải có 3 điểm, không có 3 điểm cũng không đẹp hẳn" - Ảnh 1.

HAGL nối dài chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp (Ảnh: Hiếu Lương)

HAGL đối đầu đội bóng đang xếp thứ 3 trên BXH V.League 2021, hiện tại đang có phong độ ổn định sau 2 chiến thắng gần nhất gặp CLB Thanh Hóa và Hà Nội. HLV người Thái Lan đánh giá cao đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức. HAGL không chọn lối tấn công cởi mở vì lo rằng khoảng trống phía sau sẽ bị khai thác. 

Thành công của đội bóng phố Núi được HLV trưởng Kiatisuk bật bí là nhờ hệ thống phòng ngự. CLB Đà Nẵng có ngoại binh to cao, không chiến tốt, hệ thống phòng ngự vì thế phải rất chặt chẽ. Khi HAGL mất đi hai trụ cột là Xuân Trường và Kim Dong-su trong trận đấu này thì quá trình chuẩn bị làm công tác tư tưởng có sự tự tin là rất quan trọng. Với chiến thắng 2-0 trước CLB Đà Nẵng, chiến thuật của CLB HAGL vẫn phát huy tác dụng đưa đội bóng phố Núi quay lại ngôi đầu bảng xếp hạng V.League 2021 sau 8 vòng đấu. 

Dù đội bóng thiếu vắng 2 cầu thủ quan trong là Xuân Trường và Kim Dong-su nhưng Văn Toàn và Công Phượng vẫn ghi bàn mang về chiến thắng cho CLB HAGL (Ảnh: Hiếu Lương)

Highlighs Đà Nẵng 0-2 HAGL: Công Phượng, Văn Toàn tỏa sáng