HLV Kiatisuk: "HAGL không có bất cứ sự sợ hãi, xuống tinh thần nào dù bị loại"

HIẾU LƯƠNG , 13:40 27/04/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HAGL sớm bị loại ở AFC Champions League 2022 (ACL) sau 4 vòng đấu nhưng toàn đội không vì thế đánh mất tinh thần.

Đặt vấn đề trên với HLV Kiatisuk Senamuang, ông nói: "HAGL còn hai trận đấu nữa, thắng, thua, kết quả đều chưa rõ ràng. Chúng tôi đến đây đại diện cho bóng đá Việt Nam nên sẽ thi đấu hết khả năng, trình diễn lối chơi riêng, chiến đấu từng trận một.

Không có bất cứ sự sợ hãi hay xuống tinh thần nào ở đây dù đội bị loại. ACL là một giải đấu rất bổ ích, cho chúng tôi kinh nghiệm, kiến thức về bóng đá".

HLV Kiatisuk: "HAGL không có bất cứ sự sợ hãi, xuống tinh thần nào dù bị loại" - Ảnh 1.

HLV Kiatisuk ở cuộc họp báo trước trận HAGL - Yokohama F. Marinos vào trưa 27/4 (Ảnh: Hai Tư)

HAGL giành được 2 điểm sau 4 trận, kém đội nhì bảng Jeonbuk Hyundai Motors 6 điểm nhưng chắc chắn xếp sau do kém chỉ số đối đầu (hoà 1, thua 1). HAGL tập trung giành kết quả tốt nhất ở hai trận cuối gặp Yokohama F. Marinos và Sydney FC.

"Trận gặp Yokohama F. Marinos rất quan trọng với chúng tôi. Đội đã có chuẩn bị, tiếp tục triển khai lối chơi cống hiến, lối chơi đặc thù của HAGL. Các cầu thủ đã sẵn sàng", HLV người Thái Lan phát biểu.

"Bước một chúng tôi phải phòng ngự tốt, tập trung suốt 90 phút. Đội nào bảng này cũng chơi tấn công, di chuyển liên tục, đá đa dạng từ bóng sệt, bổng đến tình huống cố định. Chúng tôi bắt buộc phải có kỷ luật tốt trong phòng ngự. Thể lực, năng lượng phải đảm bảo đủ 90 phút để ứng phó đợt tấn công của đối phương".

HAGL có đầy đủ lực lượng trước trận tái đấu đại diện của Nhật Bản. Ở lượt đi, đội thua 1-2 trong đó hai bàn thua đều đến từ tình huống cố định.

Ngoài phân tích đối thủ, HLV Kiatisuk vẫn tính toán cả việc trao cơ hội cho cầu thủ trẻ. Lê Hữu Phước, Võ Đình Lâm đã được vào sân và thể hiện ở mức ổn.

HLV Kiatisuk nói: "Đội nào cũng muốn đưa đội hình xuất phát với những gương mặt tốt nhất để bắt đầu trận đấu. HAGL chưa thay đổi nhiều nhưng các cầu thủ đá chính vốn dĩ cũng còn trẻ. Họ có thể thi đấu 6 trận bình thường. Chúng tôi sẽ có thay đổi, đưa gương mặt mới vào sân tuỳ vào tính toán chiến thuật từng trận".

HAGL sẽ chạm trán Yokohama F. Marinos lúc 18h00 ngày 28/4 tại sân Thống Nhất.

https://sport5.vn/hlv-kiatisuk-hagl-khong-co-bat-cu-su-so-hai-xuong-tinh-than-nao-du-bi-loai-20220427133854987.htm