HLV Julian Nagelsmann chính thức dẫn dắt ĐT Đức

HOÀNG SƠN , 18:01 22/09/2023 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) thông báo bổ nhiệm HLV Julian Nagelsmann dẫn dắt ĐT Đức, thay thế HLV Hansi Flick bị sa thải.

Trang chủ của DFB thông báo HLV Julian Nagelsmann đã trở thành tân HLV trưởng của ĐT Đức, thế chỗ HLV Hansi Flick bị sa thải hôm 10/9 vừa qua. Chiến lược gia 36 tuổi ký hợp đồng dẫn dắt ĐT Đức tới ngày 31/7/2024, thời điểm VCK EURO 2024 vừa khép lại.

Trước khi ngồi vào ghế nóng tại ĐT Đức, HLV Julian Nagelsmann từng dẫn dắt các CLB Hoffenheim, Leipzig và Bayern Munich. Ông đã giúp Bayern Munich giành chức vô địch Cúp Quốc gia Đức mùa giải 2021/2022.

HLV Julian Nagelsmann chính thức dẫn dắt ĐT Đức - Ảnh 1.

HLV Julian Nagelsmann dẫn dắt ĐT Đức (Ảnh: Getty)

Trong ngày ra mắt ĐT Đức, HLV Julian Nagelsmann cho biết: “Chúng tôi được thi đấu VCK EURO ngay trên đất nước mình. Đó là một điều đặc biệt, bởi vài thập kỷ mới có một lần như vậy. Tôi rất mong chờ thử thách này. Chúng tôi sẽ là một tập thể gắn kết vào năm tới”.

Chủ tịch DFB, Bernd Neuendorf lý giải việc chọn HLV Julian Nagelsmann dẫn dắt ĐT Đức: “Chúng tôi tin rằng HLV Julian Nagelsmann sẽ giúp ĐT Đức truyền cảm hứng tới người hâm mộ, qua đó tạo ra một kỳ EURO hấp dẫn và thành công.

HLV Julian Nagelsmann chính thức dẫn dắt ĐT Đức - Ảnh 2.

HLV Julian Nagelsmann ký hợp đồng có thời hạn chưa tới 1 năm với ĐT Đức (Ảnh: Getty)

HLV Julian Nagelsmann là một nhà cầm quân xuất sắc và đầy khát khao. Bây giờ tất cả chúng tôi sẽ tập trung vào giải đấu vào mùa hè tới và hỗ trợ HLV Julian Nagelsmann tốt nhất có thể”.

Trong thời gian tới, HLV Julian Nagelsmann sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ 2 trợ lý Sandro Wagner và Benjamin Gluck, những người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại ĐT Đức.