HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu bất ngờ cho Olympic Việt Nam trước Iran và Saudi

Phạm Ngọc , 18:00 20/09/2023 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu bất ngờ cho Olympic Việt Nam trước Iran và Saudi Arabia ở hai lượt trận tiếp theo tại bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19 đang diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Olympic Việt Nam có thêm lợi thế trong hành trình hướng đến việc lọt vào vòng 1/8 ở ASIAD 19 khi 2 đội Syria và Afghanistan đã rút lui không tham dự. Cả 2 đội bóng này đều nằm tại bảng C, nơi còn có 2 đội khác là Uzbekistan và Hong Kong (Trung Quốc). Việc bảng C chỉ còn 2 đội khiến BTC phải thay đổi lịch thi đấu.

Bên cạnh việc đổi lịch bảng C, BTC cũng xác nhận sẽ không có sự thay đổi trong cách thức xét các đội vào vòng 1/8. Theo đó, 2 đội nhất nhì mỗi bảng cộng thêm 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ vượt qua vòng bảng. Với cách xếp hạng này, 2 đội Uzbekistan và Hong Kong (Trung Quốc) chưa thi đấu trận nào đã chính thức có vé vào vòng 1/8. Như vậy, bóng đá nam ASIAD 19 sẽ có 21 đội tham gia thi đấu, đồng thời sau vòng bảng chỉ có 5 đội bị loại.

HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu bất ngờ cho Olympic Việt Nam trước Iran và Saudi - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu bất ngờ cho Olympic Việt Nam trước Iran và Saudi Arabia ở hai lượt trận tiếp theo tại bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19 đang diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc (Ảnh: CTV LL)

Với Olympic Việt Nam, sau khi Syria và Afghanistan rút lui, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ cần có vị trí thứ ba trong bảng với thành tích tốt hơn 1 đội xếp thứ ba ở các bảng đấu khác là sẽ giành quyền vào vòng 1/8. Điều này giúp cơ hội của Olympic Việt Nam sáng hơn rất nhiều khi 2 đối thủ cùng bảng Saudi Arabia cũng như Iran mang đến ASIAD 19 lực lượng rất mạnh.

Đây là lý do mà sau thắng lợi 4-2 trước Olympic Mông Cổ ở trận ra quân tại bảng B môn bóng đá nam ASIAD 19, Olympic Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn cần sự chuẩn bị và tính toán kĩ lưỡng trước hai trận đấu quan trọng với các đối thủ rất mạnh là Iran và Saudi Arabia, để hướng tới một tấm vé vào vòng trong.

Chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân, HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra mục tiêu bất ngờ cho Olympic Việt Nam: "Tôi biết người hâm mộ đang lo lắng đến các kịch bản không thuận lợi cho Olympic Việt Nam và khuyên tôi cố gắng tránh thua đậm, cố gắng cầm hoà, cố gắng kiếm 1 điểm trong 2 trận sắp tới. Nhưng tại sao chúng ta không dám nghĩ là Olympic Việt Nam sẽ vào vòng trong một cách đàng hoàng, chính danh?"

Theo đó, nhà cầm quân người Khánh Hòa cho rằng: "Dẫu biết điều đó rất khó khăn khi hai đối thủ Iran và Saudi Arabia trình độ cao hơn, già dặn hơn trong khi chúng ta có độ tuổi trung bình trẻ nhất giải. Nhưng, đã đến đây thì không phải ngại bất cứ đối thủ nào. Hãy sửa sai, khiêm tốn, tôn trọng họ nhưng cần biết đề cao năng lực, phẩm cách của chúng ta để đàng hoàng bước về phía trước".

HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu bất ngờ cho Olympic Việt Nam trước Iran và Saudi - Ảnh 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu bất ngờ cho Olympic Việt Nam trước Iran và Saudi - Ảnh 3.

Trước khi cùng Olympic Việt Nam tới Hàng Châu, Trung Quốc để tham dự ASIAD 19, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã có những chia sẻ đầy bất ngờ trên trang mạng xã hội cá nhân. HLV Hoàng Anh Tuấn bất ngờ gửi lời tri ân tới người hâm mộ, truyền thông và các cộng sự, tất cả các học trò đã cùng mình mang về vinh quang ở giải U23 Đông Nam Á 2023, trước khi cùng ĐT Olympic Việt Nam lên đường tham dự ASIAD 19.