HLV Erik ten Hag bênh Casemiro, ám chỉ trọng tài không biết gì về bóng đá

TRỌNG ĐẠT , 10:55 13/03/2023 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

HLV Erik ten Hag không đồng ý với quyết định rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Casemiro của tổ trọng tài điều hành trận Man Utd vs Southampton.

"Các trọng tài bước vào mùa giải với nguyên tắc: Đây là Ngoại hạng Anh, chúng tôi mạnh mẽ, chúng tôi muốn thể hiện quyền lực" , HLV Erik ten Hag nói trong buổi họp báo. Nhà cầm quân người Hà Lan không hài lòng với quyết định rút thẻ đỏ cho Casemiro.

HLV trưởng của MU nói: "Casemiro đã chơi 500 trận đấu tại châu Âu mà chưa một lần phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Vậy mà trong mùa đầu tiên với Man Utd cậu ấy đã phải nhận hai chiếc.

Trong đoạn video quay chậm có một vài khung hình nhìn thật tệ. Tuy nhiên những ai am hiểu một chút về bóng đá sẽ biết thế nào là ác ý, thế nào là tranh chấp sòng phẳng. Casemiro quyết liệt nhưng không ác ý. Điều này đã được chứng minh, 500 trận mà không bị truất quyền thi đấu".

HLV Erik ten Hag bênh Casemiro, ám chỉ trọng tài không biết gì về bóng đá - Ảnh 1.

Casemiro truất quyền thi đấu trong hiệp một trận Man Utd gặp Southampton ở vòng 27 Ngoại Hạng Anh sau cú đạp vào chân của Carlos Alcaraz. Casemiro ban đầu chỉ bị phạt thẻ vàng. Tuy nhiên, trọng tài Anthony Taylor sau khi tham khảo VAR và xem lại băng hình đã thay đổi quyết định, hủy bỏ thẻ vàng và thay bằng thẻ đỏ.

Cộng với lần bị đuổi khỏi sân trong trận gặp Crystal Palace diễn ra cách đây hơn một tháng, số thẻ đỏ mà tiền vệ người Brazil phải nhận trong mùa đầu tiên với Man Utd đã tương đương với 9 năm anh thi đấu ở Real Madrid.

Sau trận, Man Utd gửi đơn kháng cáo để giảm án phạt đối với Casemiro. Theo quy định, tiền vệ người Brazil bị treo giò 4 trận đấu tiếp theo ở các giải trong nước của Man Utd.

Cũng trong buổi họp báo, HLV Erik ten Hag còn đề cập đến một tình huống Armel Bella-Kotchap để bóng chạm tay trong vòng cấm. Không giống như trường hợp của Casemiro, trọng tài chính Anthony Taylor quyết định không thổi phạt hậu vệ Southampton.

HLV Erik ten Hag phàn nàn: "Tôi nghĩ có sự không nhất quán khiến các cầu thủ không hiểu nguyên tắc là gì. Hôm nay có tới 2 tình huống phạt đền nhưng VAR không tác động. Đặc biệt là tình huống đầu tiên, đó là một tình huống dùng tay chơi bóng rõ ràng".