HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hà Nội xứng đáng giành Siêu cup, Hải Phòng đặt mục tiêu trụ hạng năm 2023'

Bảo Bình , 19:59 29/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Chu Đình Nghiêm chỉ ra lý do CLB Hà Nội xứng đáng giành Siêu cup quốc gia 2022.

CLB Hà Nội đã giành chiến thắng 2-0 trước CLB Hải Phòng trong trận đấu diễn ra lúc 17h00 ngày 29/1 trên sân vận động Hàng Đẫy tranh Siêu cup quốc gia 2022. Đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm đã không thể tạo đột biến trước đội chủ nhà, đánh giá về kết quả trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết:

"Hôm nay 2 đội chơi cởi mở và Hà Nội FC thắng là xứng đáng và họ chơi tốt hơn. Hà Nội có lực lượng tốt hơn. Tôi biết họ có sự thay đổi ở vị trí HLV trưởng, thay đổi sơ đồ chiến thuật 3-4-3, Hà Nội FC có sự thay đổi rất nhiều".

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hà Nội xứng đáng giành Siêu cup, Hải Phòng đặt mục tiêu trụ hạng năm 2023' - Ảnh 1.

HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định Hà Nội xứng đáng vô địch (Ảnh: BB)

V.League 2023 sẽ chính thức khai màn vào ngày 3/2, chia sẻ về tình hình lực lượng hiện tại của đội bóng đất cảng, HLV Chu Đình Nghiêm nói:

"Hải Phòng qua 1 mùa giải thay máu gần 70% lực lượng, rơi vào những cầu thủ trụ cột như Tiến Dụng, Ngọc Quang, Moses, Rimario... Chúng tôi chưa tìm được người lấp được khoảng trống. Năm nay cầu thủ ngoại không ổn định nên sự chuẩn bị thể lực không được tốt.Tôi nghĩ rằng số 66 Bicou hôm nay có thể chơi được một phần nào đó, nhưng Hải Phòng thiếu một người như Rimaro là thiếu vắng khó khăn. Hậu vệ trái năm nay cũng đáng lo ngại bởi Thái Bình chơi cũng rất tốt. Vị trí trung vệ cũng đáng lo.

Hải Phòng sẽ đặt mục tiêu trụ hạng, năm ngoái thì có thể thành tích thăng hoa nhưng năm nay thì mục tiêu phải điều chỉnh. Tôi cũng đã trao đổi trong vài lần trước, đừng nghĩ rằng năm ngoái thành công mà phải nhìn vào thực tế. Các trụ cột đã ra đi, một đội bóng mất 7 trụ cột thì rất khó để thay thế. CĐV Hải Phòng phải xác định rằng khó kì vọng năm nay chúng tôi thăng hoa mà phải xác định rằng tích lũy từng điểm để trụ hạng".