HLV Chu Đình Nghiêm: "Hà Nội chưa có đủ quân số để chuẩn bị cho trận đấu với SLNA"

NGUYỄN TRƯỜNG GIANG , 20:36 04/09/2018 | ASIAD 2018

Chia sẻ

Sau buổi tập ngày 04/09, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết CLB Hà Nội hiện tại đang gặp khó trong vấn đề lực lượng chuẩn bị cho trận đấu với SLNA vào ngày 09/09 tới.

Hà Nội FC là đội bóng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ "virus ASIAD". Đội bóng thủ đô mất 3 trụ cột vì chấn thương là Hùng Dũng, Văn Quyết và Thành Chung. Bên cạnh đó, những cầu thủ như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng và Đức Huy cũng không có được thể lực tốt nhất vì phải cày ải liên tục. Đó là chưa kể đến trường hợp chấn thương mới phát sinh của tiền vệ Thái Quý (căng cơ đùi).

Điều này khiến HLV Chu Đình Nghiêm rất đau đầu vì tình hình lực lượng. Trong buổi tập chiều ngày 04/09, chỉ có 13 cầu thủ có thể tham gia tập luyện. Ông thầy gốc Thanh Hóa chia sẻ:

"Thật sự công tác chuẩn bị của chúng tôi khá khó khăn. Hà Nội có tới 6 cầu thủ tập trung Olympic Việt Nam và có một số người đã gặp chấn thương. Hùng Dũng nghỉ đến hết mùa, Thành Chung có lẽ chỉ có thể trở lại ở 1-2 trận cuối, Văn Dũng và Thái Quý cũng đang chấn thương. Riêng Văn Quyết thì vẫn còn phải kiểm tra lại để biết rõ mức độ nặng nhẹ. Những bạn còn lại vừa dự ASIAD cũng sẽ bị bào mòn thể lực rất nhiều, quan trọng họ cũng là trụ cột của đội".

HLV Chu Đình Nghiêm: Hà Nội chưa có đủ quân số để chuẩn bị cho trận đấu với SLNA - Ảnh 1.

HLV Chu Đình Nghiêm lo lắng về sức khỏe của những cầu thủ trở về từ ASIAD 18.

 Việc có quá ít cầu thủ khỏe mạnh khiến Hà Nội chưa thể có bất kì sự chuẩn bị nào cho trận đấu với SLNA. HLV Chu Đình Nghiêm cho biết, ngày mai những cầu thủ vừa trở về từ Indonesia sẽ tập trung cùng toàn đội (trừ trường hợp của Hùng Dũng). BHL sẽ xem xét thể lực của các cầu thủ và đưa ra các phương án phù hợp nhất. Riêng Văn Quyết sẽ được đưa đi kiểm tra mức độ nặng nhẹ của chấn thương.

Dù nhiều khó khăn như vậy nhưng, đội chủ sân Hàng Đẫy vẫn có quyền lạc quan bởi họ đang dẫn đầu V-League với 51 điểm, hơn đội xếp thứ nhì đến 16 điểm trong khi giải đấu chỉ còn 6 vòng đấu.  

HLV Chu Đình Nghiêm: Hà Nội chưa có đủ quân số để chuẩn bị cho trận đấu với SLNA - Ảnh 2.

Hà Nội tập luyện với chỉ 13 cầu thủ lành lặn

"Thực sự chúng tôi cũng không quá lo lắng về V-League bởi Hà Nội gần như đã vô địch rồi. Chỉ cần các cầu thủ không có tâm lý thả lỏng, thi đấu hết mình thì chúng tôi chắc chắn sẽ vô địch.  Vấn đề khiến tôi lo lắng hơn là Cup Quốc Gia. Rất may là lịch thi đấu đã được thay đổi đẩy lên muộn hơn. Điều này sẽ giúp các cầu thủ có cơ hội để hồi phục." HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.