HLV Cerezo Osaka chỉ ra điểm bất lợi của Văn Lâm trong cuộc cạnh tranh suất bắt chính

HIẾU LƯƠNG , 22:02 06/04/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Levir Culpi đang rất háo hức được gặp Đặng Văn Lâm và các ngoại binh khác tại Cerezo Osaka.

HLV Levir Culpi nói: "Các cầu thủ ngoại chưa đến Osaka nên tôi chưa được gặp họ trực tiếp. Thật tiếc vì điều đó nhưng tôi nghĩ họ rất hạnh phúc vì đã có mặt ở Nhật Bản.

Tôi nghĩ rằng Văn Lâm, Adam Taggart hay Tiago sẽ có sự khác biệt về mặt thể chất so với các cầu thủ bắt đầu mùa giải đúng lúc, thi đấu nhiều trận. Họ phải cạnh tranh với cả đội. Tôi rất mong được gặp gỡ họ".

HLV Cerezo Osaka chỉ ra điểm bất lợi của Văn Lâm trong cuộc cạnh tranh suất bắt chính - Ảnh 1.

Hlv Levir Culpi (Ảnh: Cerezo Osaka)

Đặng Văn Lâm có mặt ở Nhật Bản vào ngày 2/4. Anh được cách ly ở trung tâm J.Village đến ngày 16/4. Ngày 17/4, Văn Lâm sẽ có mặt ở đại bản doanh của Cerezo Osaka.

Đến lúc ấy, Văn Lâm sẽ được gặp đầy đủ các thành viên của đội do anh nằm trong số ngoại binh nhập cảnh muộn nhất.

Với việc gia nhập muộn, Văn Lâm mất khoảng thời gian đầu mùa để hoà nhập. Bên cạnh đó, thủ môn số 1 Kim Jin-hyeon vẫn đang thi đấu khá ổn định. Nhiều khả năng Văn Lâm phải chờ đến lượt về mới có cơ hội thi đấu.

Chia sẻ trên fanpage J.League, thủ môn sinh năm 1993 hy vọng sẽ sớm đem lại niềm vui cho CĐV Việt Nam.

Anh nói: "Hơn 2 tháng qua, tôi đã không tập luyện cùng CLB. Để giữ được phong độ, tôi tập luyện một mình trong phòng gym hoặc với giáo án của HLV riêng.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn, những người luôn ủng hộ tôi. Tôi sẽ cố gắng tập luyện và thi đấu thật tốt để mang đến niềm vui cho mọi người".

Thủ môn Đặng Văn Lâm có mặt ở Nhật Bản từ ngày 2/4. Anh chia sẻ cả bữa ăn trong khu cách ly với nhiều món khác nhau (Ảnh: IGNV)

Về HLV Culpi, ông mang quốc tịch Brazil và rất am hiểu bóng đá Nhật Bản, Brazil. Những ngôi sao bóng đá Nhật Bản như Shinji Kagawa, Takumi Minamino,… đều từng được ông này phát hiện và dìu dắt.

Cerezo Osaka vừa thi đấu vòng 8 J.League 1 mùa 2021 vào chiều nay (6/4). Đội nhận thất bại 0-1 trước chủ nhà Yokohama F.Marinos.

Tính đến hiện tại, Cerezo Osaka đã thi đấu 9 trận ở J.League 1. Họ giành được 16 điểm, đứng hạng 3 nhưng đã thi đấu nhiều hơn các đội khác trung bình 2 trận. Lý do Cerezo Osaka phải thi đấu sớm là do có khoảng thời gian thi đấu ở AFC Champions League.