Hi hữu: Trọng tài không chịu xem VAR, các cầu thủ bỏ luôn chiếc cup Champions League

MINH NGUYỄN , 17:47 04/06/2019 | Hậu trường

Chia sẻ

Đây là một tình huống hi hữu đã diễn ra trong trận chung kết CAF Champions League của Châu Phi giữa hai câu lạc Wydad (Ma-rốc) vs Esperance (Tunisia).

Hi hữu: Trọng tài không chịu xem VAR, các cầu thủ bỏ luôn chiếc cup Champions League - Ảnh 1.

Trận chung kết lượt về CAF Champions League Châu Phi diễn ra rất hấp dẫn giữa Wydad và Esperance, sau khi hai đội đã kết thúc lượt đi với tỉ số hòa 1-1.

Hi hữu: Trọng tài không chịu xem VAR, các cầu thủ bỏ luôn chiếc cup Champions League - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ở trận lượt về trên sân nhà của Esperance đã xảy ra một tình huống hi hữu và gây chấn động dư luận Châu Phi. Khi các cầu thủ Wydad đã không chịu ra sân thi đấu sau khi bị trọng tài từ chối bàn thắng gỡ hòa và họ yêu cầu vị "vua áo đen" xem lại VAR nhưng nhất quyết trọng tài chính Bakari Gassama đã không xem…và ban tổ chức trận chung kết đã quyết định trao cup vô địch cho câu lạc bộ Esperance sau khi các cầu thủ của đại diện đến từ Ma-rốc không tiếp tục trận đấu

Hi hữu: Trọng tài không chịu xem VAR, các cầu thủ bỏ luôn chiếc cup Champions League - Ảnh 3.

Cụ thể diễn biến trận chung kết, phút 42' tiền đạo Youcef Belaïli đã có pha ghi bàn vào lưới của Wydad giúp cho đại diện của Tunisia vươn lên dẫn trước 1-0. Tuy vậy đến phút 58' của trận đấu tiền vệ El Karti của đại diện Ma-rốc ghi bàn gỡ hòa nhưng trọng tài không công nhận bàn thắng vì cho rằng El Karti đã việt vị.

Hi hữu: Trọng tài không chịu xem VAR, các cầu thủ bỏ luôn chiếc cup Champions League - Ảnh 4.

Các cầu thủ Wydad đã rất bức xúc và đeo bám trọng tài yêu cầu ông xem lại VAR để xác định chính xác hơn nhưng trọng tài người Gambia không chịu xem lại.

Hi hữu: Trọng tài không chịu xem VAR, các cầu thủ bỏ luôn chiếc cup Champions League - Ảnh 5.

Các cầu thủ đến từ Ma-rốc tức giận bỏ ngang trận đấu và không chịu ra sân, cổ động viên của họ trên khán đài cũng làm loạn ném vật thể lạ xuống sân liên tục và nhắm về phía trọng tài chính. Cần rất đông lực lượng an ninh đến làm nhiệm vụ bảo vệ để đưa tổ trọng tài rời sân, sau khi các cầu thủ Wydad bỏ trận đấu.

Hi hữu: Trọng tài không chịu xem VAR, các cầu thủ bỏ luôn chiếc cup Champions League - Ảnh 6.

Cuối cùng, ban tổ chức Champions League Châu Phi (CAF) đã quyết định trao chức vô địch cho câu lạc bộ Esperance và ấn định tỉ số trận chung kết lượt về là 1-0, tổng hai lượt trận là 2-1 cho Espercance.

Hi hữu: Trọng tài không chịu xem VAR, các cầu thủ bỏ luôn chiếc cup Champions League - Ảnh 7.

Ban lãnh đạo của đội bóng Wydad đành nhìn chiếc cup C1 danh giá vào tay đối thủ sau những cố gắng cả mùa của mình. Họ cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại lên liên đoàn bóng đá Châu Phi lẫn FIFA về việc trọng tài Bakari Gassama từ chối xem VAR và không công nhận bàn gỡ hòa của họ.