Harry Kane kêu gọi đồng đội "tàn nhẫn" để kết liễu tuyển Ý, chấm dứt 55 năm đau khổ

HOÀNG ANH , 06:19 11/07/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Kane muốn các đồng đội tập trung trong từng khoảnh khắc và có chút tàn nhẫn để đánh bại tuyển Ý.

Harry Kane kêu gọi đồng đội "tàn nhẫn" để kết liễu tuyển Ý, chấm dứt 55 năm đau khổ - Ảnh 1.

"Để chống lại ĐT Ý rất mạnh, chúng tôi cần làm những gì mình đã làm và những điều chúng tôi đã học trong 4, 5 năm qua với tư cách một tập thể. Chúng tôi cần bình tĩnh trong từng khoảnh khắc và sau đó cần đến sự tàn nhẫn", Kane phát biểu trong buổi họp báo trước trận.

"Chúng tôi đại diện cho đất nước và muốn mọi người tự hào về những việc chúng tôi đang làm trong và ngoài sân cỏ. Có một kỳ Euro tại Wembley, trước những người hâm mộ, nơi chúng tôi có thể kết nối với họ và nhìn thấy niềm vui của họ, thực sự vô cùng đặc biệt".

Kane, người đã ghi 4 bàn tại giải đấu, đang tìm cách chấm dứt lời nguyền chung kết của chính mình. Tiền đạo sinh năm 1993 đã thua 2 trận chung kết EFL Cup với Tottenham vào năm 2015 và mùa trước. Nỗi đau lớn nhất là thất bại ở chung kết Champions League trước Liverpool vào năm 2019.

Harry Kane kêu gọi đồng đội "tàn nhẫn" để kết liễu tuyển Ý, chấm dứt 55 năm đau khổ - Ảnh 2.

Hai thầy trò Kane và Southgate trong buổi họp báo

Ở 2 trong 3 trận chung kết, Kane đã vội vàng trở lại sau chấn thương để thi đấu. "Tôi đã chơi 3 trận chung kết và hai trong số đó tôi gặp chấn thương trước trận. Vì vậy, tôi tập trung nhiều vào việc chuẩn bị thể trạng khoẻ mạnh", tiền đạo 28 tuổi chia sẻ. "Ngay lúc này, tôi cảm thấy tự tin và tôi cảm thấy cả đội đang ở một trạng thái thực sự tốt với niềm tin rất lớn".

Ngồi bên cạnh Harry Kane, HLV Southgate khuyên CĐV Anh không nên la ó quốc ca Italy. "Điều quan trọng là người hâm mộ tuyển Anh cần luôn tôn trọng đối thủ, mặc dù chúng tôi biết thực tế khi chúng tôi thi đấu ở nước ngoài và người hâm mộ đối thủ la ó quốc ca Anh, nó có thể truyền cảm hứng cho ĐT Anh mạnh mẽ hơn".

'Tôi nghĩ các bạn có thể đe dọa đối thủ bằng tiếng la ó trong suốt trận đấu nhưng đối với quốc ca thì khác và chúng ta nên tôn trọng".

Cựu tiền đạo đội tuyển Anh, Gary Lineker cũng lên tiếng cầu xin các cổ động viên Anh đừng la ó quốc ca Ý. "Nếu bạn đủ may mắn để sở hữu tấm vé xem trận chung kết, xin vui lòng đừng la ó quốc ca Ý", Lineker viết trên Twitter. "A/ Đó là một bài hát tuyệt vời và đáng nghe. B/ La ó quốc ca là hành vi thô lỗ, thiếu tôn trọng và không có đẳng cấp".

Harry Kane kêu gọi đồng đội "tàn nhẫn" để kết liễu tuyển Ý, chấm dứt 55 năm đau khổ - Ảnh 3.