Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hàng loạt cầu thủ Chelsea tháo chạy khỏi CLB vì sợ bị chậm lương

Trần Giang , 11:24 12/03/2022 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Nhiều cầu thủ Chelsea đã liên hệ với luật sư và người đại diện để cắt hợp đồng với đội bóng sau khi The Blues lãnh án phạt cấm chuyển nhượng từ chính phủ Anh.

"Hàng loạt cầu thủ Chelsea đang tìm kiếm lối thoát sau khi Roman Abramovich bị chính phủ Anh trừng phạt bằng cách phong tỏa tài sản. Họ đã liên hệ với luật sư và người đại diện để hỏi về việc mình có những lữa chọn nào nếu trường hợp tồi tệ nhất xảy ra, đó là bị chậm lương trong vài tháng tới", nhà báo Tom Morgan viết trên tờ The Telegraph (Anh). 

Các luật sư xác nhận với Telegraph Sport, họ vừa được nhiều cầu thủ Chelsea yêu cầu làm rõ quyền lợi trong hợp đồng lao động của mình. Một nguồn tin pháp lý cho hay, cầu thủ có quyền sớm đơn phương chấm dứt hợp đồng với câu lạc bộ chủ quản trước thời hạn và không mất phí bồi thường nếu không được trả lương trong 2 tháng. 

Quỹ lương của Chelsea ở thời điểm hiện tại lên tới 28 triệu bảng/tháng. Nhưng trong tài khoản ngân hàng của công ty mẹ đội bóng chỉ còn 17 triệu bảng.  

Get French Football News cho hay, người đại diện của các cầu thủ nói tiếng Pháp trong đội hình Chelsea đã nhắn tin cho trang tin tức này với nội dung như sau: "Tại sao họ (chính phủ Anh) lại có thể cấm câu lạc bộ bán cầu thủ? Chắc chắn có những tác động của luật lao động với những cầu thủ sắp rời đội bóng. Bây giờ, họ như thể đang bị gài bẫy".

3 cầu thủ Pháp trong đội hình Chelsea lúc này bao gồm: N'Golo Kante, Malang Sarr (người Pháp) và Thiago Silva (người Brazil gốc Pháp). Silva và Kante đáo hạn hợp đồng với đội chủ sân Stamford Bridge vào mùa hè năm sau. Bản hợp đồng giữa Sarr và Chelsea có thời hạn đến hè 2025. 

Trong khi đó, theo nhà báo Darren Lewis của tờ Mirror (Anh), tình trạng hàng loạt cầu thủ chạy thoát khỏi Stamford Bridge có thể không chỉ diễn ra tại đội 1. Người đại diện của nhiều học viên ở đội U16 vừa nhận được lời đề nghị của các câu lạc bộ khác. HLV đội trẻ Neil Bath và trưởng bộ phận tuyển trạch trẻ Jim Fraser có khả năng sẽ rời Chelsea. 

Chelsea nhận hàng loạt án trừng phạt nghiêm khắc của nước Anh vì có liên quan tới Abramovich

https://sport5.vn/hang-loat-cau-thu-chelsea-thao-chay-khoi-clb-vi-so-bi-cham-luong-20220312111009415.htm