Hai tuyển thủ Thái Lan bất ngờ xuống tóc đi tu trước loạt trận FIFA Days

ĐẶNG LAI , 17:04 09/06/2023 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Ratthanakorn Maikami và Sasalak Haiprakhon, hai thành viên của ĐT Thái Lan vừa xuống tóc vào chùa. Họ đã chụp những bức ảnh cho thấy mình “quy y cửa Phật”. Điều đó có nghĩa 2 cầu thủ này sẽ không tham dự trận gặp Hong Kong (Trung Quốc) và Đài Bắc Trung Hoa vào tháng 6 này.

Hai tuyển thủ Thái Lan bất ngờ xuống tóc đi tu trước loạt trận FIFA Days - Ảnh 1.

Sasalak sẽ tạm xa bóng đá một thời gian

Theo truyền thông địa phương, Ratthanakorn Maikami và Sasalak Haiprakhon sẽ tham gia những khoá tu tại chùa địa phương và không tham gia các hoạt động bóng đá trong mùa hè này. NHM Đông Nam Á tự đặt câu hỏi, rằng liệu 2 cầu thủ Thái Lan này có giã từ sự nghiệp sớm?.

Nhưng thực ra, câu trả lời đơn giản là Ratthanakorn Maikami và Sasalak Haiprakhon chỉ xuất gia tu học một thời gian. Họ tham gia những khoá tu hành theo truyền thống của Thái Lan để rèn luyện nhân cách đạo đức và để đáp đền công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Không rõ thời gian Ratthanakorn và Sasalak gắn bó với khoá tu hành này là bao nhiêu, nhưng theo truyền thống thì thường các khoá tu sẽ kéo dài 3 tháng. Và người tu hành sẽ phải học tập giáo lý cũng như oai nghi căn bản (các hoạt động cơ bản đi, đứng, nằm, ngồi) của Phật giáo. Họ cũng khất thực vào mỗi buổi sáng như những nhà sư bình thường.

Hai tuyển thủ Thái Lan bất ngờ xuống tóc đi tu trước loạt trận FIFA Days - Ảnh 2.

Ratthanakorn tham gia khoá tu ở ngôi chùa gần nhà

Nhiều ngôi sao thể thao, giải trí Thái Lan từng tham gia khoá tu hành này. Vì vậy, thông tin Ratthanakorn Maikami và Sasalak Haiprakhon xuống tóc vào chùa có thể gây bất ngờ với nhiều NHM Đông Nam Á còn với các CĐV Thái Lan thì không.

Trước mắt, Ratthanakorn Maikami và Sasalak Haiprakhon, hai thành viên của Buriram United, sẽ nghỉ loạt trận FIFA Days trong tháng 6 của ĐT Thái Lan và cả giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới. Thậm chí họ có thể bỏ lỡ một vài trận của CLB chủ quản nếu gắn bó với nhà chùa lâu hơn.

Ratthanakorn Maikami và Sasalak Haiprakhon là hai cầu thủ rất quan trọng của Buriram, giúp đội bóng này giành cú ăn ba vô tiền khoáng hậu ở mùa giải vừa qua. Sasalak là hậu vệ trái số 1 của tuyển Thái Lan sau khi Bunmathan chuyển lên đá tiền vệ trung tâm, trong khi Ratthanakorn đã có 17 lần ra sân dưới màu áo U23 Thái Lan và nhiều lần được triệu tập lên ĐTQG nhưng chưa ra sân.