Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HIẾU LƯƠNG - Theo Nhịp sống Việt

Hải Phòng ủng hộ tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray

16-09-2021 - 20:40 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng đã nhận được văn bản đề nghị tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 từ CLB Hải Phòng và Công ty cổ phần Sông Hồng.

Sau khi nhận được công văn, sở VH&TT Hải Phòng đã họp với đại diện sở y tế, ngành công an và một số đơn vị liên quan. Kết luận sau cuộc họp, sở ủng hộ phương án từ phía chủ tịch Văn Trần Hoàn của CLB Hải Phòng.

Sở VH&TT Hải Phòng sẵn sàng giúp đỡ CLB Hải Phòng thực hiện kế hoạch. Đồng thời, sở sẽ có ý kiến với lãnh đạo UBND thành phố và VFF.

Hải Phòng ủng hộ tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 trên sân Lạch Tray - Ảnh 1.

SVĐ Lạch Tray đã sửa hệ thống chiếu sáng và mặt cỏ nhưng còn nhiều hạng mục khác chưa hoàn thiện (Ảnh: Mạnh Phạm)

Về cơ sở vật chất, Hải Phòng đáp ứng được tiêu chí khách sạn 5 sao, hệ thống y tế,… SVĐ Lạch Tray đang được sửa chữa với nguồn kinh phí hơn 65 tỷ đồng, sẵn sàng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe từ FIFA và AFC,… CLB Hải Phòng cũng sẵn sàng chi trả toàn bộ chi phí tổ chức thay cho VFF.

Tuy nhiên, phía CLB Hải Phòng phải thuyết phục được VFF và đặc biệt là AFC. Nếu được hai đơn vị này chấp thuận, Hải Phòng mới có thể tổ chức trận đấu.

Hiện tại, VFF đã đăng ký SVĐ Mỹ Đình đăng cai toàn bộ các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nếu muốn thay đổi, VFF phải gửi đề nghị lên AFC. Sau đó, AFC sẽ cử đại diện đến tiền trạm, khảo sát và đánh giá địa điểm thi đấu mới trước khi đưa ra quyết định.

CLB Hải Phòng xin đăng cai hai trận đấu là Việt Nam – Trung Quốc (1/2/2022) và Việt Nam – Oman (23/4/2022). Việc tổ chức hai trận này với mục đích để CLB Hải Phòng có đủ thời gian hoàn tất các khâu chuẩn bị thay vì tổ chức hai trận trong tháng 11/2021.

Ngày 13/9, CLB Hải Phòng đã có văn bản gửi ban, ngành thành phố để xin đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Văn bản có nội dung: "Để phục vụ nhu cầu thưởng thức bóng đá của người dân thành phố cũng như đảm bảo cho đội tuyển quốc gia có điều kiện thi đấu tốt nhất, đáp ứng thành tích và kỳ vọng của người hâm mộ cả nước.

Chất lượng mặt cỏ trên SVĐ Mỹ Đình diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Australia ngày 7/9/2021 có chất lượng xấu gây ảnh hưởng đến chuyên môn, kỹ thuật của cầu thủ hai đội bóng, ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

Bằng văn bản này, Công ty cổ phần Sông Hồng – CLB bóng đá Hải Phòng kính đề nghị UBND thành phố, Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng cho phép công ty và CLB được làm việc với LĐBĐ Việt Nam (VFF) về việc đăng cai tổ chức các trận thi đấu quốc tế của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á...".