Hải Phòng mất 2 ngoại binh khủng sau chức á quân V-League 2022

A Phi , 09:07 18/11/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

CLB Hải Phòng sẽ mất 2 ngoại binh xuất sắc Rimario Gordon và Moses Oloya sau khi giành chức á quân V-League 2022.

Hải Phòng mất 2 ngoại binh khủng sau chức á quân V-League 2022 - Ảnh 1.

Hải Phòng nguy cơ tan đàn xẻ nghé sau thành công ở mùa giải 2022. Ảnh: VPF

Ăn mừng ngôi á quân V-League 2022 chưa lâu, CLB Hải Phòng đã liên tiếp phải nhận tin không vui. Cụ thể, 2 ngoại binh xuất sắc của họ, Rimario Gordon và Moses Oloya lần lượt ra đi ngay sau mùa giải này.

Cả Rimario Gordon và Moses Oloya đều giữ vai trò quan trọng trong đội hình của Hải Phòng, là trụ cột không thể thay thế với HLV Chu Đình Nghiêm. Thực tế chứng minh điều này. Rimario đã ghi 17 bàn thắng sau 22 trận đấu tại V-League 2022. Tiền đạo người Jamaica gần như chắc chắn giành giải Vua phá lưới cho dù mùa giải vẫn còn một vòng đấu nữa. Trong khi đó, Moses thi đấu 23/24 trận của Hải Phòng ở V-League 2022. Anh chỉ vắng mặt 1 trận do án treo giò.

Trên trang cá nhân, Rimario đã viết tâm thư chia tay Hải Phòng. Tiền đạo 28 tuổi này cho biết: “Đối với tôi, Hải Phòng thật sự là ngôi nhà thứ hai của mình. Tôi yêu mọi thứ thuộc về đất cảng, từ con người đến ẩm thực, từ cuộc sống nơi phố thị đến không khí bóng đá cuồng nhiệt tại đây. Tôi phải thừa nhận rằng sự cổ vũ nhiệt thành nhất từ trước đến nay mà tôi nhận được tại Việt Nam đến từ người hâm mộ Hải Phòng. Nguồn năng lượng mà các bạn truyền cho tôi trước mỗi trận đấu thật bùng nổ.

Và, thật buồn khi tôi phải nói rằng tất cả những điều tuyệt vời đó sẽ chỉ còn là kí ức trong tôi.

Sau những cuộc thương lượng, tôi và đội bóng đã không thể đi đến một thoả thuận hợp lý cho cả đôi bên. Vì vậy, tôi rất tiếc khi phải nói lời tạm biệt đội bóng đất cảng chỉ sau một mùa giải gắn bó. Đây là bóng đá và tôi hi vọng các cổ động viên hiểu cho tôi rằng, tôi luôn luôn phải đưa ra những quyết định tốt nhất để có thể chăm lo cho bản thân và gia đình của mình dài lâu”.

Moses Oloya cũng chia tay Hải Phòng với lý do tương tự. Do các ngoại binh này chỉ ký hợp đồng 1 năm, nên đội bóng đất Cảng sẽ không thu về bất cứ khoản phí chuyển nhượng nào khi họ ra đi. Hiện tại, vẫn chưa rõ bến đỗ của Rimario và Moses, nhưng nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục thi đấu tại V-League mùa tới.