Hà Nội FC có lý do hoãn ngày công bố HLV Hàn Quốc khi "Super Sunday" đã cận kề

Thông tin Hà Nội FC sẽ bổ nhiệm một HLV người Hàn Quốc thay thế cho ông Chu Đình Nghiêm đã xuất hiện từ nhiều ngày trước. Tuy nhiên, đến hiện tại, đại diện thủ đô vẫn khá "im tiếng" và tiếp tục tin tưởng Giám đốc kỹ thuật Hoàng Văn Phúc.

Hà Nội FC chấm dứt chuỗi trận thất vọng bằng chiến thắng 4-0 trên sân nhà trước Than Quảng Ninh ở vòng 9 V.League. HLV Hoàng Văn Phúc sau thất bại trước Viettel FC đã kịp giúp đội nhà lấy lại tinh thần. Những ngôi sao như Geovane hay Quang Hải đều tỏa sáng, toàn đội cởi bỏ được nhiều áp lực.

Cách đây không lâu, thông tin Hà Nội FC sẽ sớm công bố một HLV người Hàn Quốc ngồi vào ghế nóng ở sân Hàng Đẫy. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, đại diện thủ đô có lý do để tiếp tục đặt niềm tin vào Giám đốc kỹ thuật kiêm HLV Hoàng Văn Phúc.

HLV Hoàng Văn Phúc Hà Nội FC

HLV Hoàng Văn Phúc

Cuối tuần này, Hà Nội FC sẽ có chuyến làm khách trên sân của HAGL. Cặp đấu này luôn nhận được rất nhiều sự chú ý và được coi là "Super Sunday" (thuật ngữ để nói về trận cầu hấp dẫn trong một vòng đấu) của V.League. Chiến thắng không chỉ mang về 3 điểm mà đó còn là sự khẳng định. Một bên là Hà Nội FC - đội bóng giàu thành tích nhất Việt Nam. Phía còn lại là HAGL - đội bóng quốc dân của Việt Nam. Nhiều người nói vui rằng dù HAGL không có danh hiệu thì vẫn là những nhà "vô địch trong lòng người hâm mộ".

Trước trận cầu quan trọng như vậy, bổ nhiệm một HLV mới chân ướt chân ráo đến Việt Nam làm việc là điều quá mạo hiểm. HLV Hoàng Văn Phúc có nhiều năm kinh nghiệm, ông hiểu rõ những cầu thủ trong đội hình Hà Nội FC, đó là điều quan trọng vào lúc này.

Quang Hải Hà Nội FC

Hà Nội FC và HAGL là cặp đấu được quan tâm hàng đầu V.League

Hà Nội FC cũng đón tin vui khi Văn Quyết trở lại sau án treo giò. Có bộ 3 tấn công Geovane, Quang Hải, Văn Quyết, đại diện thủ đô hoàn toàn có thể tin vào kết quả có lợi trước HAGL. Nên nhớ rằng, đội bóng phố Núi đã bộc lộ không ít điểm yếu trong trận đấu với Nam Định ở vòng 9. Khi đó, họ dẫn trước 3 bàn nhưng đánh mất lợi thế, chỉ có thể thắng lợi nhờ quả penalty may mắn trong phút bù giờ cuối cùng.

Trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC sẽ diễn ra vào chủ nhật, ngày 18/4. Đó sẽ là tâm điểm của vòng 10 V.League 2021.