Hà Nội FC chỉ còn một trung vệ lành lặn, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn chưa nghĩ đến phương án Văn Hậu

Việc Văn Hậu trở về Hà Nội FC hay ở lại Hà Lan vẫn là dấu hỏi lớn.

Trong buổi tập chiều 5/5 của CLB Hà Nội, có tới 3 trung vệ phải ngồi ngoài đó là Bùi Hoàng Việt Anh, Đặng Văn Tới và Đinh Tiến Thành. Cùng với hai trường hợp khác đang phải điều trị tại trung tâm PVF là Duy Mạnh và Đình Trọng, trong tay HLV Chu Đình Nghiêm hiện tại chỉ còn một trung vệ đích thực là Thành Chung.

Gặp khó khăn về lực lượng, tuy nhiên khi được hỏi về phương án mang tên Đoàn Văn Hậu, vị chiến lược gia gốc Thanh Hóa cho biết vẫn chưa nghĩ đến việc gọi Văn Hậu trở lại.

"Hà Nội FC đang gặp khó khăn ở vị trí trung vệ, hôm nay có tới 3 người phải ngồi ngoài như các bạn thấy. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có những phương án dự phòng như Thành Chung hay Đậu Văn Toàn. So với mùa giải năm ngoái, vị trí chính thức ở hàng thủ chỉ còn Thành Chung. Cả Văn Kiên, Duy Mạnh, Đình Trọng hay Văn Hậu đều không góp mặt vì lý do khác nhau. Hà Nội FC cần thêm thời gian để hàng phòng ngự ổn định hơn, tìm được những gương mặt thay thế hợp lý.

3 trung vệ của Hà Nội FC chấn thương và cần 1-2 tuần để hồi phục.

Về Văn Hậu, tôi chưa có thông tin chính thức từ CLB. Kế hoạch có đưa Văn Hậu trở về hay không thì còn phải chờ hai đội bóng làm việc", ông Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

Việc có một quãng nghỉ quá dài do dịch bệnh, các cầu thủ sẽ cần rất nhiều thời gian để hồi phục. Về vấn đề này, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Tùy mỗi đội bóng, mỗi cầu thủ sẽ cần những khoảng thời gian khác nhau để hồi phục. Việc nghỉ vì dịch bệnh cũng rất khác với nghỉ sau mùa giải bởi các cầu thủ vẫn duy trì tập luyện chứ không xả hết, tôi nghĩ 4 tuần là đủ để hồi phục".

Hà Nội FC chỉ còn một trung vệ lành lặn, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn chưa nghĩ đến phương án Văn Hậu - Ảnh 2.

Tương lai của Văn Hậu vẫn là dấu hỏi.