Hạ nhanh gọn AF, T1 hừng hực khí thế tiến vào vòng đấu cuối cùng LCK hè 2020

PHỤNG HIẾU , 22:06 13/08/2020 | Esport

Chia sẻ

T1 đặt mục tiêu lọt vào top 3 trước khi vòng bảng kết thúc. Hôm nay, họ đã tiến gần thêm mục tiêu đó một bước.

Hạ nhanh gọn AF, T1 hừng hực khí thế tiến vào vòng đấu cuối cùng LCK hè 2020 - Ảnh 1.

Ván 1: T1 > Afreeca Freec

Hạ nhanh gọn AF, T1 hừng hực khí thế tiến vào vòng đấu cuối cùng LCK hè 2020 - Ảnh 2.

Cấm chọn ván 1.

Kiin khóa vào Akali đường trên để giúp AF ít nhất thắng một đường, trong bối cảnh kèo Oriana và Zoe đường giữa có nguy cơ thua còn đường dưới chỉ hòa. Tuy nhiên mọi thứ đã diễn ra theo chiều hướng ngược lại hoàn toàn.

Canna sở hữu chỉ số lính vượt trội và di chuyển thông minh hơn hẳn Kiin để hỗ trợ vị trí đi rừng. Trong một tình huống Cuzz giành được Sứ giả khe nứt, sức mạnh của Lucian đã được thể hiện rất rõ. Canna cứ đứng thoải mái xả súng, khiến 4 thành viên của AF bị hạ gục trong tức khắc. Tình huống gần quét sạch này khiến thế trận nghiêng hẳn về T1.

Trong bối cảnh cách biệt về tiền đã lên đến gần 8000, AF buộc phải tiến ra hang rồng khi T1 đang ăn Baron. Nếu kế hoạch này bất thành, họ chắc chắn sẽ thua ván 1. 

Nhưng lối di chuyển của AF đã bị Effort đọc vị hoàn toàn. Tay chơi hỗ trợ của T1 di chuyển sớm ra hang rồng quấy nhiễu, để rồi AF dù cướp được bùa lợi nhưng toàn bộ các thành viên đều lên bảng đếm số. Ván 1 vì thế thuộc về T1.

Hạ nhanh gọn AF, T1 hừng hực khí thế tiến vào vòng đấu cuối cùng LCK hè 2020 - Ảnh 3.

Lucian của Canna khiến AF ôm hận trong ván 1.

Ván 2: T1 > Afreeca Freec

Hạ nhanh gọn AF, T1 hừng hực khí thế tiến vào vòng đấu cuối cùng LCK hè 2020 - Ảnh 4.

Cấm chọn ván 2.

AF mang ra một đội hình tốt hơn ván 1, khi Syndra và Jayce đều được đánh giá cao hơn Zoe và Renekton bên T1. 

Mọi thứ diễn ra đỡ thảm họa hơn trước, nhưng Kiin vì thắng lane quá dễ dàng nên đứng khá hớ hênh, cống luôn điểm chiến công đầu cho Cuzz từ rất sớm. Syndra trong tay Fly thực ra chỉ chơi ngang cơ Clozer của T1 nên line-up thắng đường của AF thực sự không hiệu quả cho lắm.

Kế hoạch đặt ra là Kiin sẽ gây sát thương càng nhiều càng tốt trước giao tranh còn Spirit sẽ trở thành tanker. Tuy nhiên trên lý thuyết mọi thứ luôn dễ hơn hiện thực. T1 thể hiện khả năng sắp đặt thế trận và ép giao tranh tốt hơn nhiều đối thủ. Họ có được linh hồn rồng gió và tự tin hướng ra hang Baron.

Hạ nhanh gọn AF, T1 hừng hực khí thế tiến vào vòng đấu cuối cùng LCK hè 2020 - Ảnh 5.

T1 vẫn tỏ ra trên cơ hoàn toàn AF.

AF buộc phải can thiệp vào tình huống này, nhưng vì thua từ trang bị đến bùa lợi, họ bị T1 quét sạch.

Clozer và đồng đội nhờ thế không cần Baron để kết thúc ván đấu. Với thắng lợi 2-0, T1 đang có bằng điểm, bằng hiệu số với Gen.G. Nhiều khả năng vị trí thứ 3 chung cuộc sẽ được quyết định sau loạt tie-break.