Golfer tuổi 15 và tấm HCV lịch sử cho golf Việt Nam

TRỌNG ĐẠT , 19:38 10/05/2023 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Golfer 15 tuổi Lê Khánh Hưng tạo ra cơn địa chấn trên đất Campuchia khi đánh bại các đối thủ mạnh trong khu vực để giành HCV SEA Games 32. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên của golf Việt Nam trong lịch sử tham dự các kỳ Đại hội.

Golfer tuổi 15 và tấm HCV lịch sử cho golf Việt Nam - Ảnh 1.

Sau hai vòng đấu đầu tiên, Lê Khánh Hưng dẫn đầu bảng xếp hạng với tổng điểm (-10). Golfer 15 tuổi bước vào ngày thi đấu cuối với áp lực lớn khi hai VĐV xếp sau là VĐV người Thái Ratchanon Chantananuwat và VĐV người Malaysia Anson Yeo Boon Xiang bám đuổi sít sao với khoảng cách 2 gậy (-8).

Dù vậy, sự cổ vũ từ gia đình và hàng triệu người hâm mộ đã tiếp thêm sự tự tin cho Khánh Hưng. Golfer 15 tuổi thi đấu tự tin, bản lĩnh và luôn ở trong trạng thái dẫn đầu suốt cả vòng đấu.

Golfer tuổi 15 và tấm HCV lịch sử cho golf Việt Nam - Ảnh 2.

Ghi 4 birdie (hố 6, 9, 12 và 14) và 1 bogey (hố 3), Khánh Hưng đã xuất sắc giành HCV SEA Games 32 với tổng điểm -13, hơn các golfer xếp sau 4 gậy. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên của golf Việt Nam qua 8 kỳ tham dự SEA Games.

Có mặt trên sân Garden City Golf Club, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam Vũ Nguyên đã bật khóc, ôm lấy Khánh Hưng và nói: "Cảm ơn em vì đã biến giấc mơ của anh trở thành hiện thực".

Ở tuổi 15, Khánh Hưng là VĐV nhỏ tuổi nhất của Việt Nam giành HCV ở kỳ Đại hội lần này, tính tới chiều 13/5. Càng tự hào hơn khi Khánh Hưng giành chiến thắng vô cùng thuyết phục. Không tuyển thủ nào vượt qua được anh trong suốt ba vòng trên sân Garden City par 72 ở Phnom Penh.