Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Giật mình với số lượng đội bóng đã liên hệ, Johnny Juzang vẫn không chắc về tương lai ở NBA Draft

26-06-2021 - 19:35 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Mặc dù đã có những cuộc nói chuyện với rất nhiều đội bóng tại NBA, nhưng màn trình diễn gần đây ở Draft Combine đã khiến Johnny Juzang hơi phân vân về quyết định của mình.

Trong những ngày vừa qua, những bước tiến của Johnny Juzang luôn được NHM Việt Nam theo dõi sát sao. Tài năng gốc Việt này đang trải qua những buổi kiểm tra và đánh giá lực thực của các cầu thủ tân binh trước thềm NBA Draft, diễn ra từ ngày 21/6 cho đến hết ngày 27/6 (giờ địa phương).

Giật mình với số lượng đội bóng đã liên hệ, Johnny Juzang vẫn không chắc về tương lai ở NBA Draft - Ảnh 1.

Sự kiện Draft Combine là nơi để các nhà tuyển trạch đánh giá khả năng của các cầu thủ trước khi bước vào giải đấu NBA

Bên cạnh những ấn tượng ban đầu về chiều cao và sải tay so với những cầu thủ cùng vị trí, Johnny Juzang được cho là đang có màn thể hiện không quá sức thuyết phục trong những trận đấu đã qua. Tuy nhiên, điều này vẫn không làm giảm quyết tâm của cầu thủ 20 tuổi này trong những ngày tới ở NBA Draft Combine.

"Không có quyết định hay con đường nào là sai cả. Mọi chuyện tùy thuộc vào sự thể hiện của tôi trong những ngày tới. Nếu tôi lựa chọn để bước tiếp, tôi nghĩ mọi người ở UCLA sẽ ổn thôi. Họ có tinh thần, có tài năng và khát vọng, họ sẽ làm được kể cả không có tôi bên cạnh", Johnny Juzang trả lời với Zach Smart, một tuyển trạch viên trong sự kiện.

Bên cạnh đó, Johnny Juzang cũng cho biết anh đã có những cuộc trò chuyện với 15 đội bóng khác nhau tại NBA. Mặc dù không nói rõ đây là những đội bóng nào, nhưng có thể thấy tài năng gốc Việt này vẫn giành được những sự quan tâm nhất định.

Johnny Juzang đã phần nào để lại dấu ấn, nhưng cũng có không ít khuyết điểm trong các màn thể hiện vừa qua

Tuy nhiên, bên cạnh khả năng ghi điểm đã được thể hiện ở UCLA, Johnny Juzang được các chuyên gia đánh giá là cần phải cải thiện những kỹ năng phòng ngự nếu muốn tồn tại ở đấu trường NBA. "Tôi hiểu và đang có những bước phát triển trong phòng ngự trong thời gian gần đây", Johnny Juzang chia sẻ.

Hiện tại, Johnny Juzang đang được một số chuyên trang đánh giá sẽ được lựa chọn ở một vị trí Vòng 2 tại NBA Draft 2021. ESPN đưa ra nhận định về việc tài năng gốc Việt nhiều khả năng sẽ đứng ở vị trí thứ 51 hoặc 52, nơi Johnny Juzang sẽ đầu quân về cho đội bóng Memphis Grizzlies hoặc Detroit Pistons. Đồng thời, Johnny Juzang cũng sẽ trở thành cầu thủ gốc Á đầu tiên được lựa chọn tại một kỳ NBA Draft trong lịch sử.

Tuy nhiên, đây là những vị trí cực thấp và không có gì đảm bảo Johnny Juzang sẽ được các đội bóng giữ lại sau khi hết giai đoạn đầu mùa giải. Nếu điều này xảy ra, Johnny Juzang sẽ không thể thi đấu tiếp ở cấp độ NCAA và buộc phải tìm kiếm cơ hội thông qua các bản hợp đồng nhỏ, hoặc thậm chí phải xuống thi đấu ở NBA G-League.

Giật mình với số lượng đội bóng đã liên hệ, Johnny Juzang vẫn không chắc về tương lai ở NBA Draft - Ảnh 3.

Johnny Juzang sẽ phải quyết định tương lai của mình vào ngày 7/7

Johnny Juzang sẽ có thời hạn từ đây cho đến ngày 7/7 để quyết định tương lai của mình. Nhiều người khuyên rằng tài năng 20 tuổi này nên rút lui và trở về đội bóng UCLA Bruins để trau dồi thêm kinh nghiệm thi đấu. HLV Mick Cronin của UCLA là một người có trường phái phòng ngự và điều này sẽ giúp cho Johnny Juzang rất nhiều trong chặng đường sắp tới.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn trở về NCAA, Johnny Juzang có thể sẽ bỏ lỡ thời cơ sau màn trình diễn ấn tượng cùng UCLA ở NCAA March Madness vừa qua. Việc đi sâu ở một giải đấu đầy tính cạnh tranh như vậy sẽ rất khó khăn và Johnny Juzang sẽ cần phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của mình.

Highlights của Johnny Juzang tại sự kiện NBA Draft Combine