Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Quang Nhật - Theo Nhịp sống Việt

Giannis Antetokounmpo sánh vai cùng các huyền thoại trong ngày thi đấu đẳng cấp

12-07-2021 - 13:17 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Bùng nổ với 41 điểm ở game 3 diễn ra vào rạng sáng 12/7 (theo giờ Việt Nam), Giannis Antetokounmpo tiếp tục sánh vai cùng các bậc đàn anh khi có được những dòng thông số đẳng cấp.

Milwaukee Bucks bắt buộc phải thắng ở game 3 để tránh được cách biệt 0-3. Dưới sự cổ vũ của hàng nghìn khán giả sân nhà, Giannis Antetokounmpo và các đồng đội đã có màn trình diễn mãn nhãn và giành được chiến thắng cách biệt. Thắng lợi này giúp Milwaukee Bucks có đà lợi thế để bắt đầu một cuộc lội ngược dòng ở loạt Finals kịch tính.

Quay trở lại 2 tuần trước đây, Giannis Antetokounmpo đã gặp chấn thương khá nghiêm trọng ở đầu gối. Thế nhưng hai trận đấu liên tiếp bùng nổ ở game 2 và 3 cho thấy Giannis đã hoàn toàn bình phục thể lực. Với 42 điểm ở game 2 và 41 điểm ở game 3, "Á thần" đã sánh vai cùng LeBron James và Shaquille O'Neal để trở thành những cầu thủ duy nhất ghi trên 40 điểm và 10 rebound liên tiếp trong lịch sử Finals giải đấu.

Giannis Antetokounmpo sánh vai cùng các huyền thoại trong ngày thi đấu đẳng cấp - Ảnh 1.

Màn trình diễn bùng nổ của Giannis ở game 3 giúp Milwaukee Bucks giành được chiến thắng cách biệt. Tuy gặp chấn thương khá nghiêm trọng 2 tuần trước đó, Giannis đã bình phục 100% thể lực

Giannis Antetokounmpo kết thúc game đấu thứ 3 với 41 điểm, 13 rebounds, 6 kiến tạo cùng hiệu suất ném lên tới gần 61%. Các cầu thủ Phoenix Suns đã không có lời giải nào dành cho sức mạnh cơ bắp cùng sự dũng mãnh của Giannis ở hai trận gần nhất. Cùng với các huyền thoại như Shaquille O'Neal (2000) và LeBron James (2016), Giannis trở thành cầu thủ thứ 3 trong lịch sử ghi được 40 điểm và 10 rebound ở 2 game Finals liên tiếp.

Sau khi có phần chững lại ở game 1, Giannis Antetokoumpo đã trở lại với đẳng cấp MVP. Hàng phòng ngự linh hoạt của Phoenix Suns không thể cản bước được "Á thần". Những bước di chuyển linh hoạt kết hợp với sự bùng nổ dưới bảng rổ giúp Giannis dễ dàng ghi điểm, bất chấp nỗ lực phòng thủ của đối phương. So với hai tiền bối là O'Neal và James, Giannis cũng không kém phần lấn lướt ở khâu tấn công và phòng ngự trong các game đấu đã qua.

Toàn bộ 14 cú ném chính xác của Giannis ở game 3 bùng nổ. 41 điểm 13 rebound và 6 kiến tạo là những gì mà MVP 2020 làm được.

Màn trình diễn kỷ lục còn giúp Giannis sánh vai cùng các huyền thoại khác. Michael Jordan, LeBron James, Kevin Durant và Giannis Antetokounmpo là những cái tên duy nhất trong 25 năm ghi được ít nhất 30 điểm, 10 rebound và 5 kiến tạo trong 3 hiệp đấu. Milwaukee Bucks đã có được cách biệt 18 điểm khá an toàn nhờ 34 điểm của Giannis trước khi hiệp 4 bắt đầu.

Không phải chịu nhiều sức ép tâm lý khi ném phạt như trên sân khách, Giannis Antetokounmpo đã thực hiện thành công 13/17 cơ hội ở game 3. Với game 4 tiếp tục diễn ra trên sân nhà Fiserv Forum, NHM của Bucks có thể mong chờ một màn trình diễn đẳng cấp nữa đến từ MVP 2019-2020. Game 4 sẽ diễn ra vào thứ Năm, 15/7 theo giờ Việt Nam. Nếu có thể quân bình tỷ số trên sân nhà, Bucks hoàn toàn có thể lội ngược dòng ở kỳ Finals 2021.

Giannis Antetokounmpo sánh vai cùng các huyền thoại trong ngày thi đấu đẳng cấp - Ảnh 3.

Giannis sáng vai cùng Durant, James và Jordan là những cầu thủ duy nhất trong 25 năm trở lại ghi được 30 điểm, 10 rebound, 5 kiến tạo trong 3 hiệp đấu