Giải cứu "Messi trăm cân" và những màn ăn mừng ấn tượng khi Argentina vô địch World Cup

Thành An , 15:40 20/12/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Người Argentina như phát điên khi chứng kiến Lionel Messi cùng các đồng đội giải cơn khát vô địch World Cup kéo dài 36 năm.

8 năm trước tại Brazil, hàng chục nghìn người Argentina sẵn sàng rơi vào cảnh "cháy túi" để hành quân sang nước láng giềng cổ vũ Messi cùng các đồng đội ở chung kết World Cup 2014. Nhưng rồi, tất cả rơi vào nỗi buồn vô bờ bến sau thất bại trước tuyển Đức trong hiệp phụ.

Tuy nhiên, ngày 18/12/2022, những trái tim rỉ máu ngày nào đã bật vui trở lại. Argentina lên đỉnh thế giới sau 36 năm mòn mỏi chờ đợi. Cảm xúc càng đặc biệt hơn bởi đây là kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của Lionel Messi, một vị "Chúa bóng đá" bên cạnh huyền thoại Diego Maradona mà người dân xứ tango luôn tôn sùng.

Không thể diễn tả hết niềm vui sướng tột độ từ người dân Argentina. Cả quốc gia Nam Mỹ như phát điên sau loạt luân lưu định mệnh. Trong khoảnh khắc lịch sử ấy, hàng triệu người đã đổ ra đường ăn mừng cuồng nhiệt. Các con phố nêm chặt người, với đủ cung bậc cảm xúc cao trào nhất diễn tả niềm vui chiến thắng.

Khoảnh khắc người dân Argentina ùa ra đường mừng chức vô địch World Cup 2022

Trong bữa tiệc ăn mừng nhiều sắc màu ở thủ đô Buenos Aires, hình ảnh một anh chàng thừa cân cố leo lên nóc nhà để "quẩy" cùng các chiến hữu gây ấn tượng mạnh. Nam cổ động viên nọ mặc trên mình chiếc áo số 10 của Messi gặp vô vàn khó khăn để đến đích.

Nhưng nhờ nỗ lực của bản thân và sự trợ giúp từ những người hâm mộ khác, anh chàng cuối cùng cũng thỏa ước nguyện. Chiếc áo đấu không thể che hết thân hình quá khổ cũng chẳng sao. Miễn được hòa mình vào bầu không khí lễ hội vài chục năm có một lần, hoặc thậm chí cả đời người, cũng đáng!

Giải cứu "Messi trăm cân" khi ăn mừng tuyển Argentina vô địch World Cup

Nhiều nơi khác ngoài lãnh thổ Argentina, người hâm mộ yêu quý Lionel Messi và Albiceleste cũng tổ chức ăn mừng. Nhưng kỳ lạ thay, không nơi đâu cuồng nhiệt và hết mình như người dân Bangladesh, quốc gia châu Á xa lạ và cách xứ tango cả nửa vòng trái đất.

"Hồi tôi còn nhỏ, bố thường nói Argentina là đội bóng tuyệt vời. Khi trưởng thành và bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về bóng đá, tôi trở thành fan cuồng nhiệt của Messi và tuyển Argentina", Tawsif Imran - một chàng thanh niên hâm mộ Messi và đội tuyển xứ tango ở Dhaka tiết lộ.

Khoảnh khắc người hâm mộ Bangladesh ăn mừng Messi và tuyển Argentina vô địch World Cup