Gần 50.000 fan Chelsea ký đơn đòi cấm trọng tài Anthony Taylor vì chiếc thẻ đỏ tranh cãi

Trần Giang , 20:56 29/08/2021 | Hậu trường

Chia sẻ

Cổ động viên Chelsea trên toàn thế giới đang kêu gọi nhau ký vào lá đơn đề nghị cấm trọng tài Taylor khỏi mọi trận đấu của The Blues.

Một cổ động viên Chelsea có tên Dubois vừa đệ lá đơn trực tuyến gửi Hiệp hội bóng đá Anh, lá đơn này yêu cầu Hiệp hội cấm trọng tài Taylor không được cầm còi trong mọi trận đấu của The Blues. 

Mục tiêu ban đầu của Dubois chỉ dừng lại ở mức 10.000 chữ ký, nhưng hiện tại, nó đã thu hút được tới 46.904 chữ ký trên toàn thế giới, trong đó có cả nhiều fan hâm mộ Chelsea tới từ Việt Nam sau 17 giờ đồng hồ đăng tải.

Gần 50.000 fan Chelsea tẩy chay trọng tài Anthony Taylor - Ảnh 1.

Không chỉ kêu gọi tẩy chay Taylor, nội dung lá đơn của Dubois còn sử dụng nhiều lời lẽ mỉa mai và chế giễu thậm tệ vị trọng tài 42 tuổi: "Anthony mắc chứng hói đầu mãn tính. Điều đó làm ảnh hưởng đến khả năng cầm còi của lão ta trong các trận đấu của Chelsea. 

Anthony luôn muốn chống lại câu lạc bộ này. Với tư cách người hâm mộ, sức khỏe tinh thần của chúng tôi đã gặp vấn đề vì lão ta liên tục thiên vị các đối thủ của Chelsea".

Thậm chí, Dubois còn gọi Taylor là một "tên tội phạm": "Tên tội phạm này đuổi cầu thủ Chelsea vô cớ và gây ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu. Chúng tôi tin rằng điều này nên được Hiệp hội bóng đá Anh điều tra. Anthony nên bị cấm làm nhiệm vụ trong mọi trận đấu có sự tham gia của Chelsea hoặc ít nhất, lão ta phải đi cấy tóc". 

Toàn cảnh tình huống gây tranh cãi nhất trận Liverpool 1-1 Chelsea (vòng 3 Ngoại Hạng Anh 2021/22)

Phút 45+1 trong trận đấu này, Reece James vô tình để bóng chạm tay khi cố gắng ngăn cản một bàn thắng của Liverpool. Sau đó, Taylor chỉ mất 5-6 giây để rút thẻ đỏ cho số 24 của Chelsea và cho The Kop hưởng penalty. 

Trên chấm 11m, Mohamed Salah hạ gục Edouard Mendy để ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1. Chelsea phải thi đấu cả hiệp 2 trong thế 10 người đấu 11 người và tỷ số này được giữ nguyên tới hết trận.