Futsal nữ Việt Nam đại thắng trong ngày ra quân

An Tô , 19:51 15/05/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Chiều 15/5, futsal nữ Việt Nam giành chiến thắng 5-0 trước futsal Myanmar trong ngày khai mạc tại SEA Games 31 và vươn lên đứng đầu bảng.

 - Ảnh 1.

Bước vào trận đấu đầu tiên, thầy trò HLV Quốc Tuấn là người nắm giữ thế trận trước một đội bóng được đánh giá yếu hơn - futsal nữ Myanmar - đội vừa được thành lập 2 tháng (Ảnh: An Tô)

Futsal nữ Việt Nam đại thắng trong ngày ra quân - Ảnh 2.

Ngay phút thứ 6, Biện Thị Hằng dứt điểm chéo góc đẳng cấp mở tỉ số trận đấu (Ảnh: An Tô)

Có bàn thắng mở tỷ số, đoàn quân của HLV Trường Quốc Tuấn liên tục dồn ép và ghi thêm đến 3 bàn thắng do công của Nguyễn Thị Châu, Thanh Ngân và Vân Anh để khép lại hiệp 1 (Ảnh: An Tô)

Futsal nữ Việt Nam đại thắng trong ngày ra quân - Ảnh 4.

Sang hiệp 2, đội tuyển futsal nữ Việt Nam tiếp tục kiểm soát hoàn toàn thế trận. Ngay phút đầu tiên, các học trò của HLV Quốc Tuấn đã có bàn thắng thứ 5 để "hạ gục" đối thủ. Trong khoảng thời gian còn lại, Myanmar chỉ có thể chờ đợi để tạo ra các tình huống phản công nhưng đội khách không quá sắc bén do thiếu kinh nghiệm thi đấu futsal (Ảnh: An Tô)

Futsal nữ Việt Nam đại thắng trong ngày ra quân - Ảnh 5.

Giành chiến thắng đậm trước futsal Myanmar, đội tuyển futsal Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng khi có cùng điểm với Thái Lan nhưng hơn về hiệu số bàn thắng (Ảnh: An Tô)

Hiện tại, đội tuyển nữ futsal Việt Nam sẽ còn 2 trận đấu trước Malaysia và Thái Lan trước khi nghĩ đến mục tiêu đổi màu huy chương tại SEA Games 31 (Ảnh: An Tô)

Futsal nữ Việt Nam đại thắng trong ngày ra quân - Ảnh 7.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận đấu thứ 2 vào ngày 17/5 gặp Malaysia lúc 16h tại nhà thi đấu tỉnh Hà Nam (Ảnh: An Tô)

Futsal nữ Việt Nam đại thắng trong ngày ra quân - Ảnh 8.

Trong phòng họp báo sau trận, HLV Quốc Tuấn cho biết: "Tất nhiên trận đầu tiên thì đều là khó khăn, tôi khá bất ngờ với cách tiếp cận trận đấu của các học trò. Họ khởi đầu rất tốt và họ làm được tất cả mảng miếng ban huấn luyện đề ra" (Ảnh: An Tô)

Futsal nữ Việt Nam đại thắng trong ngày ra quân - Ảnh 9.

HLV Myanmar nhận xét về trận thua trắng 0-5 trước futsal nữ Việt Nam: "Việt Nam rất mạnh nên tôi đã lường trước được thất bại này. Việt Nam tổ chức đội hình tốt, họ có kỹ năng cá nhân cao. Đội Myanmar không có tinh thần tốt trong hiệp 1, chúng tôi cũng đã làm hết sức mình" (Ảnh: An Tô)

https://sport5.vn/futsal-nu-viet-nam-dai-thang-trong-ngay-ra-quan-20220515200135022.htm