Floyd Mayweather tuyên bố nghỉ thi đấu, tập trung làm ông bầu quyền Anh

AB , 17:59 08/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

"Độc cô cầu bại" Floyd Mayweather khẳng định sẽ không trở lại võ đài.

Floyd Mayweather đã giải nghệ sau chiến thắng trước Conor McGregor vào tháng 8/2017. Kể từ đó tới nay, "Độc cô cầu bại" còn có thêm 2 lần đấu biểu diễn. Trong lần gần nhất lên đài, Mayweather không thể hạ đo ván Youtuber Logan Paul sau 8 hiệp đấu.

Trận so găng cùng Logan nhiều khả năng sẽ là lần cuối Mayweather lên đài. Tại buổi phỏng vấn mới đây, "Độc cô cầu bại" khẳng định nghỉ thi đấu đồng thời cho hay sẽ tập trung hỗ trợ cho các võ sĩ. Lúc này, công ty quảng bá Mayweather Promotions vẫn đang tìm kiếm những tài năng mới, bên cạnh nhà vô địch Gervonta Davis đang sở hữu.

Floyd Mayweather tuyên bố nghỉ thi đấu, tập trung làm ông bầu quyền Anh - Ảnh 1.

Mayweather bên cạnh tay đấm Gervonta Davis

"Tôi sẽ không trở lại làng quyền Anh. Đúng vậy. Boxing với tôi là mảnh đất màu mỡ nơi tôi có thể bỏ ra những khoản đầu tư thông minh. Giờ tôi muốn giúp những nhà vô địch như Gervonta Davis.

Terence Crawford, Errol Spence, David Benavidez... có rất nhiều tay đấm tài năng ngoài kia. Tôi rất tự hào khi chứng kiến những nhà vô địch trẻ tuổi. Tôi không nhớ quyền Anh, chỉ muốn đấu để tìm niềm vui. Đó là lý do tôi chấp nhận đấu cùng Logan Paul. Tôi đã mang tới niềm vui cho người hâm mộ và mọi người cần biết rằng có sự khác biệt giữa một trận đấu thực thụ và biểu diễn. Với một trận biểu diễn, tôi chỉ tập luyện ở một mức độ nhất định. Nếu là kèo thực thụ, tôi sẽ cháy hết mình ngay từ lúc bắt đầu".

Giải nghệ với thành tích 50 trận toàn thắng, Mayweather tỏ ra hài lòng với những gì đã làm được bất chấp chưa từng trở thành nhà vô địch tuyệt đối.

"Tôi có cơ hội chạm trán với 16 nhà vô địch liên tiếp. Tôi từng đấu trận thống nhất đai. Tôi làm được nhiều điều ở làng quyền Anh nhưng không thể làm được tất cả. Tôi mừng cho những tay đấm trở thành nhà vô địch tuyệt đối", Mayweather kết luận.

Highlights trận Floyd Mayweather Jr. vs Oscar De La Hoya