Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

FIFA sắp thực hiện sự thay đổi lớn về thời gian nghỉ giữa hiệp

Trần Giang , 17:54 16/10/2021 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Ủy ban bóng đá quốc tế (IFAB) chuẩn bị quyết định tăng thời gian nghỉ giữa 2 hiệp đấu.

Thời gian nghỉ giữa hiệp mới sẽ là bao lâu?

Alejandro Dominguez - chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) vừa gửi thư cho Gianni Infantino - chủ tịch FIFA để kiến nghị gia tăng thời gian nghỉ giữa hiệp của trận chung kết Copa Libertadores giữa Palmeiras và Flamengo diễn ra vào ngày 27/11 tới từ 15 lên 25 phút. 

Lời đề nghị của Dominguez sau đó được Infantino chấp nhận. Ngoài ra, IFAB cũng dự kiến áp dụng điều luật mới này từ ngày 27/10 tới cho nhiều giải đấu mang tầm cỡ quốc tế khác trên toàn thế giới. Như vậy, rất có thể các đội bóng có thêm 10 phút nghỉ giữa hiệp trong tương lai. 

FIFA sắp thực hiện sự thay đổi lớn về thời gian nghỉ giữa hiệp - Ảnh 1.

Infantino (trái) và Dominguez (phải)

Dominguez muốn gia tăng cả chất lượng lẫn thời lượng của các chương trình giải trí, thương mại, kinh doanh... diễn ra trong thời gian nghỉ giữa hiệp. Đó chính là lý do ông gửi kiến nghị lên FIFA. 

Ý tưởng này giống với sự kiện Super Bowl (trận tranh chức vô địch thường niên của môn bóng bầu dục tại Hoa Kỳ), khi các ngôi sao ca nhạc thường xuất hiện và trình diễn ngay tại sân vận động diễn ra trận đấu khi 2 đội đang nghỉ giữa hiệp.

Nhưng trong bóng đá, việc xem ca nhạc trong thời gian nghỉ giữa hiệp lại không được người hâm mộ đón nhận. Năm 2017, Helene Fischer - nữ ca sĩ nổi tiếng người Đức từng có màn trình diễn trong thời gian nghỉ giữa hiệp của trận chung kết cúp quốc gia Đức 2017 (Eintracht Frankfurt 1-2 Borussia Dortmund).

Các cổ động viên có mặt tại sân Olympic Berlin ngày hôm ấy liên tục la ó và bày tỏ sự không hài lòng khi Fischer đang trình diễn. 


FIFA từng muốn tăng thời gian nghỉ giữa hiệp trong quá khứ

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên FIFA muốn tăng thời gian nghỉ giữa hiệp. Cụ thể, vào năm 2009, FIFA từng có ý định cho 2 đội nghỉ 20 phút giữa 2 hiệp, thay vì 15 phút như thường lệ. Tuy nhiên, ý tưởng này sau đó lại vấp phải quá nhiều ý kiến trái chiều và bị hủy bỏ.