Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

FIFA nhận lại 201 triệu USD bồi thường sau bê bối tham nhũng

Long Nhật , 13:48 25/08/2021 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Cơ quan điều hành bóng đá thế giới chuẩn bị nhận được hơn 200 triệu USD tiền bồi thường sau những tổn thất vì bê bối tham nhũng.

Theo hãng tin Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) vừa ra phán quyết rằng LĐBĐ thế giới FIFA sẽ nhận được 201 triệu USD tiền bồi thường cho thiệt hại họ phải chịu sau những vụ bê bối tham nhũng. Số tiền này được thu từ tài khoản của các cựu quan chức của FIFA. Những vị quan chức này bị truy tố sau nhiều năm thu lợi bất chính từ bóng đá thế giới.

FIFA nhận lại 201 triệu USD bồi thường sau bê bối tham nhũng - Ảnh 1.

FIFA sẽ nhận lại một số tiền rất lớn từ những quan chức tham nhũng

Phát biểu trước báo giới, quyền chưởng lý quận miền Đông New York, Jacquelyn Kasulis cho biết: "Hôm nay, chúng tôi xin khẳng định số tiền bị cướp đi bởi những quan chức tham nhũng, những hoạt động lừa đảo và tham lam sẽ được trả về đúng chỗ của nó. Số tiền này sẽ được sử dụng vào đúng mục đích".

FIFA nhận lại 201 triệu USD bồi thường sau bê bối tham nhũng - Ảnh 2.

Bê bối tham nhũng khiến FIFA phải chịu vô vàn điều tiếng

DOJ cho biết 32,3 triệu USD trong tổng số đã được thông qua theo dạng đầu tư cho FIFA, CONCACAF, CONMEBOL và một số LĐBĐ quốc gia. Quỹ Miễn giảm bóng đá thế giới đã được thành lập để quản lý và đầu tư số tiền này vào những dự án bóng đá trên toàn cầu.

Trước diễn biến này, Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino cho hay: "Tôi hết sức vui mừng khi thấy rằng số tiền bị lấy khỏi bóng đá thế giới một cách bất chính sẽ được sử dụng đúng mục đích. Tôi muốn cảm ơn chính phủ Mỹ với niềm tin đặt vào FIFA. Chúng tôi sẽ nỗ lực đảm bảo số tiền mang lại lợi ích rõ ràng cho những người cần thiết nhất".

FIFA nhận lại 201 triệu USD bồi thường sau bê bối tham nhũng - Ảnh 3.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Năm 2015, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) tiết lộ những vụ tham nhũng và buộc tội hơn 50 bị cáo. Rất nhiều bị cáo bị thu hồi tài sản đã thu được sau những hoạt động bất chính.