FIFA liệt kê 4 ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch U23 châu Á: Việt Nam vắng mặt, nhưng thuộc nhóm "ngựa ô" không thể xem thường

PHỤNG HIẾU , 19:40 08/01/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Hôm nay 8/1, sân chơi dành cho lứa U23 danh giá nhất châu Á sẽ chính thức khai mạc. Hai năm kể từ ngày thầy trò HLV Park Hang-seo làm nên lịch sử, không ai còn coi thường Việt Nam ở giải đấu tầm cỡ khu vực nữa.

Giải U23 châu Á năm nay là cánh cửa cho các đội tuyển muốn tham dự Olympic 2020. Ba đội xuất sắc nhất U23 châu Á 2020 sẽ giành vé đến Tokyo mùa hè này. Theo bài viết giới thiệu trên trang chủ FIFA, những ứng cử viên hàng đầu bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran và Australia.

FIFA liệt kê 4 ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch U23 châu Á: Việt Nam vắng mặt, nhưng thuộc nhóm ngựa ô không thể xem thường - Ảnh 1.

Việt Nam không thuộc nhóm ứng cử viên hàng đầu nhưng vẫn có thể làm nên chuyện với tư cách "ngựa ô".

Tuy nhiên sau khi chứng kiến U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích năm 2018, website FIFA cũng phải nhận định thêm rằng những đội tuyển bị đánh giá yếu hơn hoàn toàn có thể làm nên chuyện.

"Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran hay Australia đều là những ứng cử viên quen thuộc, thường đại diện cho châu Á tham dự những giải đấu toàn thế giới. Nhưng xin chớ coi thường những chú ngựa ô như Uzbekistan, Việt Nam hay Qatar", trích bài viết trên trang chủ FIFA.

FIFA liệt kê 4 ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch U23 châu Á: Việt Nam vắng mặt, nhưng thuộc nhóm ngựa ô không thể xem thường - Ảnh 2.

FIFA gọi Việt Nam là một trong những đội ngựa ô, không thể bị xem nhẹ.

"2 trong số đội tuyển này là ĐKVĐ và đương kim á quân giải đấu. Họ đã cống hiến cho khán giả trận chung kết nghẹt thở, chỉ được định đoạt bằng bàn thắng ở phút bù giờ. Việt Nam, Uzbekistan đương nhiên đều muốn tái lập thành tích cách đây 2 năm để giành vé đến Tokyo".

Trên thực tế, 3 đội tuyển giành vé tham dự Olympic sẽ không bao gồm Nhật Bản (chủ nhà). Nếu người Nhật vào bán kết, 3 đội còn lại sẽ được chọn.

Ở bảng đấu Việt Nam tham dự, các đối thủ còn lại thuộc dạng vừa tầm. U23 UAE mở màn giải đấu với scandal bị LĐBĐ và CĐV nước này quay lưng, trong khi thành tích của Jordan và Triều Tiên ở sân chơi cấp độ trẻ thường không cao. Vì thế, thầy trò HLV Park Hang-seo được kỳ vọng sẽ dễ dàng vượt qua vòng bảng, nhưng để vươn tới vòng bán kết thì cần phải nỗ lực hơn nhiều.

U23 Việt Nam năm nay không có đội hình tốt nhất vì Đoàn Văn Hậu bận thi đấu cho SC Heereveen và Trần Đình Trọng chưa đạt thể trạng yêu cầu. Thế nhưng đây cũng được coi là cơ hội cho các cá nhân khác thể hiện khả năng.

FIFA liệt kê 4 ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch U23 châu Á: Việt Nam vắng mặt, nhưng thuộc nhóm ngựa ô không thể xem thường - Ảnh 3.