Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

FIFA khiến tất cả sững sờ khi thêm giải thưởng mới, người chiến thắng là Ronaldo

HOÀNG ANH , 05:26 18/01/2022 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Ronaldo giành giải thưởng "Đặc biệt" của FIFA.

Ronaldo bất ngờ nhận giải Đặc biệt của FIFA

Thông thường, phần trao cúp cho Nam cầu thủ xuất sắc nhất sẽ kết thúc gala FIFA The Best. Nhưng lần này thì khác, FIFA bất ngờ công bố giải thưởng "Đặc biệt", phát bàn thắng của Ronaldo và siêu sao 36 tuổi xuất hiện ở sân khấu, dù anh không được đề cử ở mọi hạng mục khác. Chủ tịch Gianni Infantino đích thân trao giải cho CR7.

Theo ESPN, giải thưởng này trao cho Ronaldo vì anh phá kỷ lục 109 bàn cấp ĐTQG của huyền thoại Ali Daei hôm 1/9/2021. Hiện Ronaldo đã có 115 bàn.

Ronaldo phát biểu sau khi nhận giải: "Điều đầu tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các đồng đội, đặc biệt là đồng đội ở tuyển quốc gia. Tôi chưa bao giờ có ý niệm về kỷ lục, tôi không biết mình đã ghi 115 bàn. Kỷ lục là 109 bàn, phải không nhỉ? Vậy tôi vượt qua kỷ lục 6 bàn. Thật tự hào khi nhận giải thưởng đặc biệt này từ FIFA, một tổ chức mà tôi dành nhiều sự tôn trọng".

Ronaldo điển trai tại FIFA The Best 2021

"Tôi vẫn rất đam mê môn bóng đá. Không chỉ ghi bàn mà còn tìm cảm hứng cho bản thân bởi tôi bắt đầu đá bóng từ 5, 6 tuổi gì đó. Khi bước vào sân, kể cả tới buổi tập, tôi vẫn tận hưởng bóng đá. Động lực của tôi vẫn còn nguyên, kể cả khi sắp bước sang tuổi 37. Tôi vẫn cảm thấy ổn và có nhiều động lực. Tôi tập luyện chăm chỉ từ năm 18 tuổi và vẫn tiếp tục. Thỉnh thoảng mọi người hỏi tôi còn thi đấu bao năm nữa, tôi sẽ trả lời là khoảng 4, 5 năm".

Ngoài Ronaldo, FIFA còn trao giải Đặc biệt cho cầu thủ nữ Christine Sinclair. Trong năm 2021, huyền thoại 38 tuổi trở thành cầu thủ nữ ghi nhiều bàn nhất ở cấp đội tuyển quốc gia, với 188 bàn sau 306 trận cho Canada.

https://sport5.vn/fifa-khien-tat-ca-nga-ngua-khi-them-giai-thuong-moi-danh-rieng-cho-ronaldo-20220118055358429.htm