Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

FIFA công bố top 3 ứng viên tranh giải bàn thắng đẹp nhất năm

HOÀNG ANH , 15:54 11/02/2023 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Top 3 tranh giải FIFA Puskas 2022 đã lộ diện, nhiều người tiếc cho siêu phẩm rabona của Balotelli.

Tối 10/2, ban tổ chức FIFA The Best công bố danh sách rút gọn 3 ứng viên tranh giải Bàn thắng đẹp nhất năm (FIFA Puskas Award 2022). Siêu phẩm tung người móc bóng của Richarlison ở World Cup, siêu phẩm của cầu thủ khuyết tật Marcin Oleksy, cùng với pha sút xa của Dimitri Payet được lựa chọn vào top 3.

FIFA công bố top 3 ứng viên tranh giải bàn thắng đẹp nhất năm - Ảnh 1.

Pha làm bàn ấn tượng của Balotelli được coi là ứng viên nặng ký nhưng bị loại khá đáng tiếc. Trong chiến thắng 7-0 ở vòng cuối giải vô địch Thổ Nhĩ Kỳ mùa trước, Balotelli một mình ghi 5 bàn, trong đó có siêu phẩm đảo chân 7 lần rồi rabona vào lưới.

Nhiều người hâm mộ dự đoán bàn thắng của cầu thủ khuyết tật Oleksy sẽ giành giải Puskas 2022.

Khán giả sẽ bỏ phiếu qua trang web của FIFA. Mỗi người được cấp 3 phiếu, chọn ra vị trí thứ nhất, thứ hai và thứ ba. Ứng cử viên được 5 điểm với mỗi lá phiếu bầu cho họ vị trí thứ nhất, 3 điểm cho vị trí thứ hai và 1 điểm cho vị trí thứ ba. Kết quả được tính trên số phiếu của người hâm mộ và chuyên gia, mỗi bên chiếm 50% kết quả. Thủ tục bỏ phiếu cho Giải thưởng Puskas được giám sát bởi các quan sát viên độc lập.

Tối qua, ban tổ chức cũng vừa công bố top 3 cầu thủ nam đua tranh FIFA The Best 2022, đó là Benzema, Messi và Mbappe. Họ được chọn từ danh sách ban đầu gồm 14 người nhờ số phiếu bình đẳng giữa huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, đội trưởng, nhà báo và người hâm mộ.

Trước đó, ban tổ chức cũng công bố top 3 hạng mục thủ môn, bao gồm Emi Martinez, Courtois và Bono. Top 3 HLV là Lionel Scaloni, Carlo Ancelotti và Pep Guardiola.

Kết quả cuối cùng của FIFA The Best năm nay sẽ được công bố trong lễ trao giải diễn ra ngày 27 tháng 2 tới.