Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

FIFA báo tin mừng cho ĐT nữ Việt Nam và các đội về VCK World Cup 2023

PV , 22:12 19/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

VOV.VN - Theo thông báo từ Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), VCK World Cup 2023 đã bán được 500.000 vé.

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vui mừng thông báo đã có hơn 500.000 vé xem FIFA World Cup nữ 2023 đã được bán, đặc biệt là trận đấu được mong đợi nhất của giải đấu – trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 20/8/2023 tại Sydney.

Mùa giải 2023, lần đầu tiên FIFA World Cup nữ có sự tranh tài của 32 đội bóng hứa hẹn sẽ tạo nên một không gian bóng đá toàn cầu với sự tham gia lần đầu tiên của các quốc gia Morocco, Zambia, Philippines, Cộng hòa Ireland và Việt Nam.

FIFA báo tin mừng cho ĐT nữ Việt Nam và các đội về VCK World Cup 2023 - Ảnh 1.

ĐT nữ Việt Nam xuất sắc giành vé dự VCK World Cup 2023 (Ảnh: Getty).

Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura cho biết: “Việc bán vé cho FIFA World Cup nữ 2023 đã có một khởi đầu tuyệt vời và không chỉ người hâm mộ tại hai quốc gia đăng cai là Australia và New Zealand mua vé. Những người hâm mộ tại Hoa Kỳ, Anh, Qatar, Đức, Trung Quốc, Canada, Cộng hòa Ireland và Pháp cũng là các quốc gia có nhiều người mua vé tính đến thời điểm này. Điều này làm nổi bật sự yêu mến của người hâm mộ bóng đá nữ và niềm đam mê mà môn thể thao này gợi lên trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá toàn cầu”.

ĐT nữ Việt Nam dù bị đánh giá thấp và nằm cùng bảng với những đối thủ mạnh, nhưng HLV Mai Đức Chung khẳng định: “Tất nhiên, mỗi giải đấu thì đội tuyển phải có mục tiêu cụ thể. Ví dụ như ở SEA Games thì chúng ta phải vào chung kết. Tuy nhiên, ở sân chơi World Cup chúng ta là đối thủ yếu, không thể mong giành chiến thắng được. Nhưng qua đây chúng ta có những trận đấu để học hỏi về kinh nghiệm trình độ, kỹ thuật, chiến thuật. Chúng ta thua các đối thủ về nhiều mặt nên không thể so sánh được. Chúng ta có thể thua, nhưng chúng ta vẫn phải ngẩng đầu”.

Người hâm mộ có thể mua vé theo dõi các trận đấu thuộc FIFA World Cup nữ 2023 qua hệ thông trực tuyến của FIFA tại FIFA.com/Tickets./.