Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Fan ngỡ ngàng vì án phạt nhẹ tay của LMHT: Tốc Chiến cho tuyển thủ cày thuê

LC , 14:17 16/07/2021 | Esport

Chia sẻ

Tuyển thủ Nguyễn "EliosDuck" Huy Thắng thuộc đội tuyển GameHome Esports bị cấm thi đấu tại Icon Series SEA mùa Thu 2021 vì cày thuê.

Ngày 14/7, tuyển thủ EliosDuck của GameHome Esports bị tố cày thuê, trộm tiền của đội tuyển đi đánh bạc. Hàng loạt bằng chứng được tài khoản L.L chia sẻ trong cộng đồng LMHT: Tốc Chiến. Chỉ sau chưa đầy 2 ngày, EliosDuck chính thức nhận án phạt vì hành vi sai phạm này.

Theo đó, EliosDuck bị cấm thi đấu 4 trận thuộc khuôn khổ Icon Series SEA mùa Thu 2021 kể từ ngày 16/7. Ngoài ra, nếu có hành vi tái phạm trong 12 tháng, tuyển thủ của GH sẽ nhận án phạt nặng hơn.

NHM ngỡ ngàng vì án phạt nhẹ tay của LMHT: Tốc Chiến cho tuyển thủ cày thuê - Ảnh 1.

Thông báo xử phạt của BTC Icon Series SEA mùa Thu 2021

Sau thông báo của BTC, người hâm mộ đều ngỡ ngàng với án phạt nhẹ tay dành cho EliosDuck. "Phạt hơi nhẹ tay. Nên gia tăng hình phạt chứ phạt nhẹ thế này ngựa quen đường cũ mệt lắm", tài khoản D.L bình luận. Quả thực, ở những tựa game MOBA khác, hành vi cày thuê của tuyển thủ chuyên nghiệp có thể dẫn tới án phạt cấm thi đấu 6 tháng tới 1 năm.

Trường hợp của EliosDuck chỉ bị cấm thi đấu 4 trận là do thành khẩn khai báo vụ việc. BTC cho biết: "Qua quá trình thu thập và xác minh thông tin với các bên liên quan, BTC xác định GH EliosDuck đã có hành vi chia sẻ tài khoản, sử dụng tài khoản của người chơi khác trong thời gian từ ngày 27/03/2021. Với hành vi này, VĐV GH EliosDuck đã vi phạm điều khoản sử dụng của LMHT: Tốc Chiến. Tuy nhiên, với việc thành khẩn khai báo, xem xét các tình tiết giảm nhẹ và cam kết không tái phạm, BTC quyết định xử phạt cấm thi đấu 4 trận".

EliosDuck đảm nhận vai trò hỗ trợ của GameHome Esports, được đánh giá là cặp bài trùng cùng xạ thủ Zech. Dù án phạt được công bố ngày 16/7 nhưng ở trận ra quân, GH sử dụng Rin cho vị trí hỗ trợ. Ở trận đấu đó, dù thiếu vắng EliosDuck nhưng GH xuất sắc hạ EGO Esports với chiến thắng 2-0.

NHM ngỡ ngàng vì án phạt nhẹ tay của LMHT: Tốc Chiến cho tuyển thủ cày thuê - Ảnh 2.

Đội hình GameHome Esports