Fan Indonesia: "Hết thuốc chữa với khả năng dứt điểm của đội nhà"

HOÀNG ANH , 09:24 26/12/2021 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Phung phí cơ hội, để Singapore kéo vào hiệp phụ, Indonesia chưa thể khiến tất cả fan quê nhà hài lòng.

Singapore đã thi đấu rất quả cảm để lôi Indonesia vào hiệp phụ. Thậm chí nếu Faris Ramli xuất sắc hơn trên chấm 11 mét, đội đi tiếp vào chung kết là Singapore chứ không phải Indonesia.

Mặc dù liên tục chơi thiếu người, Singapore thể hiện tinh thần thi đấu thực sự đáng sợ. Mỗi đợt lên bóng của đội chủ nhà, dù thiếu quân số, đều ẩn chứa sự nguy hiểm. Ngược lại, Indonesia chơi đủ 11 người nhưng đá cực kỳ vội vàng, sút bừa, tạt bậy quá nhiều, phung phí hàng loạt cơ hội, tự đẩy mình vào đá hiệp phụ dù chơi hơn 2 người tới 27 phút.

Khả năng dứt điểm của "Đại bàng Garuda" thực sự khiến người hâm mộ bóng đá Indonesia phiền lòng. Họ bình luận trên Sepakbola Indonesia Fansbook:

- Hãy xem họ dứt điểm. Thật hết thuốc chữa.

- Từ quá khứ đến hiện tại, chất lượng dứt điểm của Indonesia luôn tệ.

- Vào chung kết nhưng khả năng dứt điểm như này thật đáng ngại.

- Đá hơn 2 người mà vẫn trầy chật, tôi nghĩ chúng ta sẽ có lần thứ 6 về nhì.

- Indonesia không có tinh thần của nhà vô địch, đá quá vội vàng và hoảng loạn.

- Indo thiếu kiên nhẫn và kỷ luật.

- Quá nhiều sai lầm cá nhân.

Fan Indonesia: "Hết thuốc chữa với khả năng dứt điểm của đội nhà" - Ảnh 1.

Trong lịch sử tham dự Tiger Cup/AFF Cup, Indonesia từng về nhì tới 5 lần và chưa từng giành danh hiệu vô địch.

Indonesia vào chung kết theo cách khó tin nhất có thể. Trận bán kết lượt về giữa họ và Singapore xứng đáng là trận cầu hay nhất lịch sử AFF Cup. Sớm vươn lên dẫn trước, thoát 1 quả pen và được chơi hơn người nhưng Indo để Singapore gỡ hoà ở phút 45+4.

Sang hiệp hai, chủ nhà ăn thêm thẻ đỏ nữa, chỉ còn đá với 9 người trên sân nhưng càng đá càng hay, thi đấu với khát khao và nỗ lực cháy bỏng để khoả lấp khoảng trống của 2 đồng đội bị thẻ đỏ. Phút 74, Sulaiman đá phạt tuyệt vời đưa Singapore dẫn trước 2-1, khiến Indonesia tim đập chân run và nghĩ về kịch bản tồi tệ.

Tuy vậy, với thiệt thòi quá lớn về quân số, chủ nhà không thể giữ lợi thế. Phút 87, họ bị gỡ 2-2. Bốn phút bù giờ xuất hiện quá nhiều drama. Phút 90, Pratama Arhan, người vừa gỡ hoà cho Indonesia xoạc sau phạm lỗi với Anuar trong vòng cấm. Singapore được hưởng penalty để chôn vùi Indonesia nhưng Faris lại không thể đánh bại thủ môn đối phương để kết liễu trận đấu trong 90 phút.

Đến lúc này, phần đông khán giả đều có thể chắc chắn về kết cục buồn cho đội tuyển chủ nhà. Sang hiệp phụ, 9 người Singapore thủng lưới thêm 2 bàn, chính thức dừng chân đầy đáng tiếc ở bán kết.

Singapore kết thúc trận đấu chỉ với... 8 người trên sân vì thủ môn Hassan Sunny bị đuổi ở phút 119. Mặc dù thất bại, chủ nhà vẫn lấy được thiện cảm của người hâm mộ. Indonesia vào chung kết và ngồi rung đùi chờ đội thắng trong cặp Việt Nam vs Thái Lan.