Fan Đông Nam Á gọi Thái Lan là đội bóng số 1 khu vực sau thắng lợi 5-0 trước Bahrain, chẳng lẽ họ đã quên Việt Nam?

THIÊN KHANG , 09:15 09/01/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đánh bại U23 Bahrain 5-0, HLV Akira Nishino cùng các học trò chứng minh việc bị loại tại vòng bảng SEA Games 30 với họ chỉ là tai nạn. Chiến thắng của đội chủ nhà gây ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng bóng đá khu vực.

Với lợi thế sân nhà, các cầu thủ U23 Thái Lan được kỳ vọng sẽ có một kết quả khả quan trong trận ra quân tại bảng A VCK U23 châu Á. Tuy nhiên, ngay cả những CĐV chủ nhà lạc quan nhất trên SVĐ Rajamangala cũng không thể tin đội nhà lại chơi hay như vậy trước U23 Bahrain - đội bóng đã thắng U23 Việt Nam 2-1 trong trận giao hữu kín cách đây ít ngày.

Fan Đông Nam Á gọi Thái Lan là đội bóng số 1 khu vực sau thắng lợi 5-0 trước Bahrain, chẳng lẽ họ đã quên Việt Nam? - Ảnh 1.

U23 Thái Lan đã có màn ra quân xuất sắc tại VCK U23 châu Á trên sân nhà.

Chiến thắng 5-0 là thành quả hoàn toàn xứng đáng dành cho thầy trò HLV Akira Nishino khi họ đã trình diễn một thứ bóng đá tấn công rất khoa học, đồng thời không cho đối thủ nhiều khoảng trống để khai thác. 

Trên thực tế, U23 Bahrain phải co cụm trong phần lớn thời gian của trận đấu và không tạo ra được cơ hội đáng kể nào trước đội chủ nhà. Thái Lan rũ bỏ hình ảnh bế tắc của họ tại SEA Games 30 trên đất Philippines và hứa hẹn sẽ là một đội bóng rất đáng xem tại giải đấu năm nay. Sau trận đấu, các fan bóng đá trong khu vực dành nhiều lời tưởng thưởng cho các cầu thủ U23 Thái Lan cùng HLV Akira Nishino.

Fan Đông Nam Á gọi Thái Lan là đội bóng số 1 khu vực sau thắng lợi 5-0 trước Bahrain, chẳng lẽ họ đã quên Việt Nam? - Ảnh 2.

"Chúc mừng Thái Lan. Các bạn là đội bóng hay nhất Đông Nam Á". Thầy trò Akira Nishino thắng trận đậm bậc nhất lịch sử giải đấu, với cách biệt năm bàn. Mới có hai trận chênh lệch năm bàn như vậy, khi Jordan hạ Myanmar 6-1 năm 2013 và Hàn Quốc thắng Yemen năm 2016. Thái Lan thắng ấn tượng nhưng có lẽ CĐV này quên mất U23 Việt Nam nên mới nói Thái Lan là số 1 Đông Nam Á?

Fan Đông Nam Á gọi Thái Lan là đội bóng số 1 khu vực sau thắng lợi 5-0 trước Bahrain, chẳng lẽ họ đã quên Việt Nam? - Ảnh 3.

"U23 Thái Lan đá hay quá, thật không thể hiểu vì sao họ bị loại từ vòng bảng SEA Games", fan bóng đá này bình luận.

Fan Đông Nam Á gọi Thái Lan là đội bóng số 1 khu vực sau thắng lợi 5-0 trước Bahrain, chẳng lẽ họ đã quên Việt Nam? - Ảnh 4.

Một CĐV Thái Lan cũng tỏ ra bất ngờ. "Toàn đội hôm nay chơi rất tốt, khác hẳn tại SEA Games. Suphanat và Supachok đá cứ như cặp anh em Tachibana trong truyện Tsubasa vậy. Tuy nhiên, Bahrain mắc quá nhiều lỗi và không thể ghi bàn."

Fan Đông Nam Á gọi Thái Lan là đội bóng số 1 khu vực sau thắng lợi 5-0 trước Bahrain, chẳng lẽ họ đã quên Việt Nam? - Ảnh 5.

"Sao đối thủ yếu vậy? Họ là đội Bahrain hay Indonesia?"

Fan Đông Nam Á gọi Thái Lan là đội bóng số 1 khu vực sau thắng lợi 5-0 trước Bahrain, chẳng lẽ họ đã quên Việt Nam? - Ảnh 6.

Một fan Ấn Độ bình luận: "Thái Lan chắc chắn là một thế lực đang lên của bóng đá châu Á. Chúc các bạn may mắn."

Fan Đông Nam Á gọi Thái Lan là đội bóng số 1 khu vực sau thắng lợi 5-0 trước Bahrain, chẳng lẽ họ đã quên Việt Nam? - Ảnh 7.

Còn một CĐV đến từ Nhật Bản thì đề cao tầm quan trọng của HLV Akira Nishino khi nhật xét: "Phép màu của Nishino tái diễn! Có vẻ như mọi cầu thủ Thái Lan đều tin tưởng ông."

Với chiến thắng 5-0, Thái Lan vươn lên dẫn đầu bảng A sau lượt đấu đầu tiên khi trước đó, Australia và Iraq đã hòa nhau 1-1. Ở lượt đấu tiếp theo, thầy trò HLV Akira Nishino sẽ gặp Australia trên sân Ranjamangala lúc 20h15 tối 11/1. Trước đó, vào lúc 17h15, Bahrain sẽ đối đầu với Iraq trên SVĐ Thammasat.

Fan Đông Nam Á gọi Thái Lan là đội bóng số 1 khu vực sau thắng lợi 5-0 trước Bahrain, chẳng lẽ họ đã quên Việt Nam? - Ảnh 8.

Cục diện bảng A VCK U23 châu Á sau lượt đấu đầu tiên.