"Fan cứng" Thái Lan mê đắm HLV Park Hang-seo vì những chiến tích hạ gục cả U23 lẫn đội tuyển xứ chùa vàng

HOÀNG TÙNG , 20:45 06/01/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Buriram là nơi mà HLV Park Hang-seo dẫn dắt U23 Việt Nam thắng 2-1 U23 Thái Lan (M-150 Cup, tháng 12/2017) và tuyển Việt Nam thắng 1-0 Thái Lan (King’s Cup 2019). Sau 2 chiến thắng này, ông thầy người Hàn Quốc có luôn "fan cứng" tại Thái Lan.

Sáng 6/1, một CĐV Thái Lan đặc biệt đã đứng lẫn trong nhóm phóng viên Việt Nam và thành viên của BTC VCK U23 châu Á 2020 đón U23 Việt Nam đáp chuyến bay tới Buriram, Thái Lan. CĐV này cầm biểu ngữ được "google dịch" thành: "Hoan nghênh được tiếp đãi ân cần. Buriram".

Bắt chuyện với người đàn ông tên Somsak Taekhoksoong giơ biểu ngữ chào mừng U23 Việt Nam đến Buriram, những câu chuyện thú vị bắt đầu được chia sẻ.

Fan cứng Thái Lan mê đắm HLV Park Hang-seo vì những chiến tích hạ gục cả U23 lẫn đội tuyển xứ chùa vàng - Ảnh 1.

CĐV người Thái Lan - ông Somsak Taekhoksoong với tấm biểu ngữ "google dịch". Ảnh: HoDo

Hỏi ngay lý do tại sao ra đây đón U23 Việt Nam, liệu ông thích gì ở đội hay sao? Ông Somsak đáp luôn: "Tôi thích Việt Nam và cả bóng đá Việt Nam nữa. Từ sau những lần tuyển Việt Nam thi đấu tại Buriram. Đội tuyển của các bạn đá bóng hiện đại, các cầu thủ tiến bộ rất nhanh và tinh thần rất mạnh mẽ. Tôi thấy các cầu thủ không bao giờ mệt mỏi".

"Bóng đá Việt Nam lúc này còn có ông Park Hang-seo. Tôi rất thích ông ấy, một HLV có tài năng và cách truyền đạt hay với cầu thủ. Cầu thủ thì tôi thích nhất Quang Hải, nhỏ nhưng rất khéo, đá hay".

Fan cứng Thái Lan mê đắm HLV Park Hang-seo vì những chiến tích hạ gục cả U23 lẫn đội tuyển xứ chùa vàng - Ảnh 2.

Quang Hải vẫn là cầu thủ được CĐV Thái Lan nhớ nhất vì kỹ thuật điêu luyện.

Thắc mắc rằng, bóng đá Việt Nam và Thái Lan vốn là những đối thủ không đội trời chung, liệu việc một người Thái thích bóng đá Việt Nam có "bị" gì không? Người đàn ông có hộ khẩu tại Buriram cười và nhẹ nhàng:

"Nhiều người và cả bạn tôi cũng thắc mắc vậy rồi. Nhưng đơn giản là như nãy giờ tôi đã nói. Ngoài ra, tôi cũng thích đến Việt Nam du lịch. Gia đình tôi đã 5 lần đến Việt Nam, hè 2019 đã đến Đà Nẵng rồi đi Hội An. À còn nữa, khi Xuân Trường khoác áo Buriram United thì cũng đã có nhiều người Thái ở đây biết đến Việt Nam nhiều hơn".

Fan cứng Thái Lan mê đắm HLV Park Hang-seo vì những chiến tích hạ gục cả U23 lẫn đội tuyển xứ chùa vàng - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo cùng U23 Việt Nam giành HCĐ M-150 Cup sau trận thắng U23 Thái Lan. Ảnh: Hoàng Tùng

Fan cứng Thái Lan mê đắm HLV Park Hang-seo vì những chiến tích hạ gục cả U23 lẫn đội tuyển xứ chùa vàng - Ảnh 4.

HLV Park Hang-seo trong lần 2 trở lại Buriram ở King's Cup 2019. Ảnh: H.T

Riêng với Buriram, Thái Lan, đây là mảnh đất lành và có nhiều kỷ niệm đẹp với HLV Park Hang-seo và một vài cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại như Quang Hải, Đình Trọng, Thành Chung,…

Tháng 12/2017, M-150 Cup là giải đấu ra mắt của HLV trưởng Park Hang-seo ở cấp độ U23 Việt Nam. Ở giải đấu đó, Công Phượng đã lập cú đúp để giúp U23 Việt Nam thắng 2-1 U23 Thái Lan ở trận tranh hạng ba.

Tháng 6/2019, HLV Park Hang-seo cùng tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019 và cũng đã thắng 1-0 tuyển Thái Lan nhờ bàn thắng muộn của tiền đạo Nguyễn Anh Đức.