Duy Mạnh tập thêm chống đẩy sau khi toàn đội kết thúc bài kiểm tra thể lực

Xuân Trường , 16:39 31/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

ĐTVN có buổi tập thứ 3 tại Riyadh để kiểm tra thể lực và hoàn thiện đội hình trong trận đấu sắp tới gặp đội chủ nhà Saudi Arabia.

Duy Mạnh tranh thủ tập chống đẩy thêm khi đồng đội ra xe (Video: VFF)

Trong buổi tập thứ 3 của ĐTVN, tất cả các cầu thủ sẽ phải vượt qua bài kiểm tra về thể lực và chiến thuật ở cường độ cao để chuẩn bị đội hình chính thức cho trận đấu sắp tới gặp chủ nhà Saudi Arabia. Thời tiết tại Riyadh rất nóng và khắc nghiệt, ảnh hưởng trực tiếp tới phong độ và thể lực của các cầu thủ ĐTVN.

Sau khi kết thúc buổi tập, không có cầu thủ nào chấn thương và đều đáp ứng tốt chuyên môn cũng như yêu cầu khắt khe về thể lực. Hơn thế nữa, trung vệ Đỗ Duy Mạnh còn tự tập thêm chống đẩy khi toàn đội di chuyển ra xe về khách sạn. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng và phần nào yên tâm khi những trụ cột của đội tuyển vẫn cho thấy nền tảng thể lực dồi dào mặc dù gặp một vài vấn đề về môi trường và nhịp sinh học khi mới đến. 

Duy Mạnh tập luyện rất chăm chỉ để chuẩn bị cho trận đấu gặp Saudi Arabia (Ảnh: VFF)

Từ sau chấn thương dây chằng đầu gối vào tháng 3/2020 tại Siêu cúp Quốc gia và phải sang Singapore để phẫu thuật, Duy Mạnh từng chia sẻ về tâm lý sau khi trở lại: "Bất kì cầu thủ nào khi chấn thương quay trở lại đều mất một thời gian để lấy lại cảm giác thi đấu, vượt qua nỗi sợ chấn thương mà không phải ai cũng cảm nhận được, chỉ những người đã trải qua mới hiểu cảm giác đó.

Tôi không sợ chấn thương mà khi phải nghỉ thi đấu khá dài, bất kể cầu thủ nào khi quay lại cũng sẽ có cảm giác sợ. Qua một thời gian, tôi nghĩ sẽ vượt qua được để lấy lại được những gì đã có".

Quả thật, nhìn vào những gì Duy Mạnh đang thể hiện, chúng ta có thể thấy một Mạnh "gắt" đã "trở lại lợi hại hơn xưa" từ sau chấn thương. Anh luôn chuyên nghiệp và nghiêm túc trong từng bài tập, từng buổi tập ở cấp CLB hay khi tập trung cùng đội tuyển. Không chỉ vậy, cầu thủ quê Đông Anh còn tự tập thêm sau mỗi buổi tập của CLB Hà Nội vì anh hiểu được rằng chỉ có như vậy mới có thể nhanh lấy lại thể trạng tốt nhất của bản thân sau một khoảng thời gian dài chấn thương nặng. 

Duy Mạnh tập thêm chống đẩy sau khi toàn đội kết thúc bài kiểm tra thể lực - Ảnh 3.

Đỗ Duy Mạnh kí hợp đồng đến năm 2024 với đội bóng thủ đô (Ảnh: FBNV)

Mới đây, Duy Mạnh đã được CLB Hà Nội kí một bản hợp đồng mới tới năm 2024 khi anh đang làm nhiệm vụ tại ĐTQG. Đây là một món quà lớn mà CLB giành cho trụ cột của đội tuyển để động viên tinh thần trước khi bước vào vòng loại 3 World Cup 2022.